Menu

THƯỜNG TRỰC BAN CHẤP HÀNH ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CƠ QUAN CHÍNH QUYỀN TẠI GIA LAI VÀ KON TUM, ĐỒNG THỜI THAM DỰ LỄ RA MẮT CỦA HỘI THÁNH BÁP-TÍT TẠI HUYỆN KRONG PA.

Thứ Năm, 16-11-2017 | 10:39AM GMT+7
0

 Dẫn đoàn là Mục sư Hội Trưởng Nguyễn Võ Khánh Giám, cùng với các Mục sư Rmah Y Hanh – phó tổng thư ký, MsNC Nguyễn Thanh Liêm – tổng thủ quỹ, Ms Thái Lương Quốc, UVBCH.GH, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Nam giới.

Xuất phát lúc 16h, Chủ Nhật ngày 12 tháng 11, và có mặt ở tỉnh Gia Lai buổi sáng 13/11. Tại đây đoàn đến thăm và làm việc với Sở Nội Vụ tỉnh và Công An Tỉnh Gia Lai.

Tại sở Nội Vụ Tỉnh, tiếp đoàn gồm ông Hồ Hải Tần – P.GĐ Sở, kiểm trưởng ban Tôn giáo, ông Nguyễn Trường Thành – phó phòng, Phạm Mai Liên – chuyên viên và các thành viên khác trong đoàn.

 

Sở Nội Vụ Tỉnh Gia Lai

Tại Công An Tỉnh, tiếp đoàn gồm ông Phạm Hữu Trưởng – P.GĐ Công An Tỉnh và thành viên trong đoàn.

Đại diện Giáo hội, Ms Hội Trưởng bày tỏ lòng biết ơn vì sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền tại Gia Lai đã cấp giấy hoạt động tôn giáo của hai điểm nhóm Báp-tít tại Huyện Krong Pa. và đồng thời tiếp thu những sự hướng dẫn, và chỉ đạo của các cấp chính quyền liên quan đến sự phát triển ổn định giáo dân tại tỉnh nhà.

 

Tại cơ quan công an Tỉnh Gia Lai

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm Sở Nội Vụ và Công an tỉnh Kontum.

Tại Sở Nội Vụ tỉnh tiếp đoàn gồm ông Vũ Quang Dũng – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh và đoàn. Tại Công an Tỉnh có Đại tá Vũ Tiến Điền, P.GĐ Công an tỉnh tiếp đoàn.

Ông Vũ Quang Dũng vui mừng chào đón đoàn của TT. BCH Giáo hội và tiếp đón rất ân cần. Ông cho rằng phái Giáo hội thật quan tâm và nghiêm túc trong việc tạo quan hệ tốt đẹp giữa các bên khi đích thân đến thăm cơ quan và các chức sắc trong tỉnh.

Ông Đại tá Vũ Tiến Điền đề cập đến tính ổn định của tín hữu, không bị lôi kéo, và thay đổi giáo hội. Ông đặc biệt quan tâm đến đời sống kinh tế của đồng bào có đạo và mong Giáo hội không chỉ dạy tâm linh mà còn tìm cách giúp đỡ hướng dẫn đồng bào làm kinh tế. Giáo hội nên kêu gọi dự án đầu tư cho anh em trồng cây, gây giống.v.v.

 

 

Tại Sở Nội Vụ và Công An Tỉnh Kontum

Thay cho Giáo Hội, Ms Hội Trưởng bày tỏ lòng biết ơn vì sự quan tâm của các cấp chính quyền đã cấp phép hoạt động tôn giáo nhiều năm nay tại tỉnh nhà.

Cả hai tỉnh đại diện Giáo hội đều đề cập đến việc mở lớp Bồi Dưỡng Thần học cho các nhân sự tại tỉnh nhà. Các cấp chính quyền đều mong muốn tạo điều kiện cho các chắc sắc trong tỉnh đều được trang bị, học tập mục vụ vững chắc để ổn định sinh hoạt tại địa bàn.

THAM DỰ LỄ RA MẮT HAI HỘI THÁNH TẠI BUÔN HLANG, XÃ CHƯ KRAM VÀ BUÔN TANG XÃ PHÚ CẦN, HUYỆN KRONG PA.

Sau kết thúc thăm chính quyền tỉnh Kon tum, đoàn đã đi xe đến Huyện Krong Pa để kịp tham dự lễ ra mắt tại hai điểm nhóm vừa được chính quyền địa phương cấp giấy phép.

Vì lý do thời, đoàn đã chia ra làm 2 nhóm. Nhóm 1 ở lại tham dự Hội thánh Báp-tít Buôn Hlang, do Truyền đạo Nay Thuy Quản nhiệm, để tham dự lễ lúc 8h00 sáng ngày 14/11. Ms Rmah Y Hanh, đại diện Giáo hội tâm tình với Hội thánh và nói lời cảm ơn đến ông chủ tịch xã Chư Kram đến dự lễ.

  

Quang cảnh buổi lễ tại Buôn Hlang

Lúc 9h30 lễ ra mắt điểm nhóm tại Buôn Tang bắt đầu, đại diện Giáo hội Ms Hội Trưởng tâm tình và tặng quà lưu niệm cho Hội thánh.

 

Ban hát thờ phượng, Ms Khánh Giám tâm tình cho Hội thánh

Kết thúc lễ ra mắt đoàn ở lại ăn trưa với Hội thánh và ra về lúc trưa cùng ngày.

Tp. Hồ Chí Minh ngày 16 tháng 11 năm 2017

Mục sư Rmah Y Hanh

(Tường Thuật lại chuyến đi)

Ý kiến bạn đọc (0)
Các bài viết khác
Mới đăng
Xem nhiều nhất
GIÁO HỘI BÁP-TÍT VIỆT NAM

Mạng Lưới Giáo Hội Báp-tít Việt Nam là một kênh truyền thông của Giáo Hội nhằm kết nối các Hội Thánh Báp-tít địa phương khắp nơi để kết hợp rao truyền tin lành và mong đợi kết quả cho Cứu Chúa Giê-Su.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: A11 KDC Bách Khoa, Phường Phú Hữu
Quận 9, TP.HCM

Điện thoại: 08-6678-2754

Email: vanphongghbtvn@gmail.com

Hotline: 098.935.2340 - 0994620831

Website: www.giaohoibaptitvietnam.org

Facebook: Giáo Hội Báp-tít Việt Nam

Theo dõi