THƯỜNG TRỰC BAN CHẤP HÀNH GIÁO HỘI BÁP-TÍT VIỆT NAM ĐÃ GHÉ THĂM CÁC TỈNH MIỀN BẮC, CỨU TRỢ BÃO LỤT TẠI MIỀN TRUNG NHÂN CHUYẾN THĂM CHÍNH THỨC CHÍNH PHỦ SAU ĐẠI HỘI ĐỒNG

Thứ Năm, 17-11-2016 | 5:23PM GMT+7
3

Ngày 1/11/2016, Hội trưởng Giáo hội Báp tít Việt Nam Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám cùng Thường Trực Ban Chấp Hành Giáo Hội đã có chuyến thăm ra mắt chính thức các cơ quan Chính Phủ tại Hà Nội, theo đó đoàn đã đến thăm Ban Tôn Giáo Chính Phủ, Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, Bộ Công An và Công An Hà Nội.


Trang tin của Ban Tôn Giáo Chính Phủ đưa tin với nội dung như sau:

“Ngày 1/11/2016, bà Thiều Thị Hương, Quyền vụ trưởng vụ Tin Lành và chuyên viên vụ Tin Lành Ban Tôn giáo Chính phủ đã tiếp Đoàn Ban Chấp hành Giáo hội Báp-tít Việt Nam đến chào thăm sau khi Giáo hội tổ chức thành công Đại hội Hội thánh lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2020.
 

Thay mặt Đoàn, Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám, Hội trưởng Giáo hội Báp-tít Việt Nam bày tỏ cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, trực tiếp là vụ Tin Lành đã hướng dẫn, giúp đỡ Giáo hội trong thời gian qua. Nhân dịp này, Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám và các thành viên trong Đoàn đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến kết quả Đại hội lần thứ III và dự kiến hoạt động trong thời gian tới của Giáo hội.

Thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, bà Thiều Thị Hương cảm ơn Đoàn đã tới thăm Ban Tôn giáo Chính phủ và có những lời chúc tốt đẹp gửi tới Đoàn và các thành viên Ban Chấp hành Giáo hội Báp tít Việt Nam. Đồng thời, bà mong muốn trong thời gian tới Ban Chấp hành Giáo hội tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa trong các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện tốt đường hướng “sống Phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc, gắn bó dân tộc và tuân thủ pháp luật.” (Theo Việt Bách)

Cùng ngày đoàn đã ghé thăm Trung Ương Mặt Trật Tổ Quốc Việt Nam và được ông Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình thân mật tiếp đón, theo đó trên trang tin của MTTQ VN có đưa tin:

“Tạo sự đoàn kết, thống nhất và hành đạo theo đúng mục đích của Giáo hội”

Chiều 1/11, tại Hà Nội, đoàn Giáo hội Báp-tít Việt Nam do Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám, Hội trưởng Giáo hội đã đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam nhân dịp Giáo hội tổ chức thành công Đại hội đồng. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình thân mật tiếp đoàn.

Thay mặt Đoàn, Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám bày tỏ niềm vinh dự khi đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam. Đồng thời, tin tưởng MTTQ Viêt Nam là nơi đoàn kết, giúp đỡ các tôn giáo cùng nhau đoàn kết, phát triển và xây dựng đất nước ngày càng lớn mạnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội thánh đã xây dựng được 165 mái ấm tình thương, huy động được 35 tấn gạo, 2.300 phần quà cho trẻ em cùng hàng trăm chăn, màn và nhiều triệu đồng ủng hộ các chương trình từ thiện, các quỹ, hội bảo trợ xã hội khác.

Giáo hội cũng tiếp tục thay đổi về hành chính, động viên khích lệ cả Giáo hội hưởng ứng phong trào các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Góp phần vào thành công của việc phát huy vai trò của các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng thời, Hội trưởng Giáo hội Báp- tít Việt Nam bày tỏ mong muốn Giáo hội được tạo điều kiện có Trường kinh thánh để đào tạo các tín đồ, chức sắc được huấn luyện và đào tạo một cách có hệ thống về lãnh vực Kinh thánh, thần học, mục vụ và đường hướng chung của Giáo hội.

 Tại buổi tiếp, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các vị thay mặt cho Giáo hội đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến không khí và chia vui khi được dự Đại hội đồng của Giáo hội, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình tin tưởng trong thời gian tới Giáo hội sẽ hoàn thành nhiệm vụ riêng của mình và nhiệm vụ chung của tôn giáo Việt Nam.

“Các tôn giáo đều đóng góp cho đại đoàn kết dân tộc, Mặt trận mong muốn Giáo hội Báp Tít Việt Nam luôn có sự đoàn kết, thống nhất và thực hiện hành đạo theo đúng mục đích của Giáo hội và chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.”, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình bày tỏ niềm tin trong việc Giáo hội cùng bắt tay nhau xây dựng đất nước và hoàn thành trách nhiệm của người công dân trong Giáo hội Việt Nam. Tin tưởng vào hoạt động của Giáo hội, Phó Chủ tịch khẳng định Mặt trận sẽ tiếp thu những kiến nghị để Giáo hội tiếp tục phát triển và tạo được tinh thần xây dựng đất nước, xây dựng Giáo hội.

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình mong muốn Giáo hội sẽ xây dựng được các mô hình tham gia bảo vệ môi trường tiêu biểu để nâng cao trách nhiệm, nhận thức của người dân về việc phối hợp giữa MTTQ Việt Nam với các giáo hội cùng gìn giữ môi trường xanh, sạch, đẹp để thực hiện tốt đời, đẹp đạo.

Ghi nhận đề xuất của Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám về việc hình thành cơ sở đào tạo Trường kinh thánh, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình cũng cho rằng một tổ chức tôn giáo muốn phát triển thì phải có điều kiện để duy trì giáo lý, giáo luật tôn giáo. Theo đó, Giáo hội cần khảo sát các điều kiện cụ thể xây dựng trường học.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình đề nghị, khi Luật tín ngưỡng tôn giáo được thông qua, các phần Hiến định trong Hiến pháp sẽ được cụ thể hóa trong Luật từ đó tạo điều kiện để Giáo hội thực hiện nhu cầu của mình cùng với MTTQ Việt Nam xây dựng đất nước và Giáo hội phát triển.

 Theo Hương Diệp

 Trong hành trình này, Mục sư Hội trưởng cùng Thường Trực đã ghé thăm các tỉnh Miền Trung, trong đó có Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An. Các tỉnh Miền Trung trong thời gian qua gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của bão lũ, và trong chuyến thăm này, đoàn cũng kết hợp tặng quà cứu trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh trên.

Sau chuyến thăm các cơ quan Trung Ương tại Hà Nội, Đoàn đã thăm Ban Tôn Giáo Sở Nội Vụ và Hội thánh Chúa tại các Tỉnh Thành Phố như Phú Thọ, Bắc Giang, Hải Dương và Hải Phòng. Đoàn đã được Ban Tôn Giáo các Tỉnh Thành Phố trên tiếp đón thân mật và trao đổi thông tin để cả hai bên Giáo hội và chính quyền sở tại biết thông tin cũng như những nhu cầu của Hội thánh Chúa để nhận được sự đồng thuận và tạo điều kiện cho các chức sắc, chức việc và Hội thánh Chúa được hoạt động thuận lợi theo khuôn khổ của pháp luật cho phép.

Tại Thành Phố Hải Phòng, Ban Đại điện Giáo hội đã được bầu chọn củng cố cho nhiệm kỳ 2016 – 2020, Ban Tôn Giáo Thành Phố Hải Phòng đã có những hướng dẫn để Giáo hội đăng ký Ban Đại diện, đăng ký chức sắc và tạo điều kiện cho các điểm nhóm  hoàn thành hồ sơ, đăng ký để được cấp phép sinh hoạt cho các điểm nhóm mới thành lập. Ban đại diện Giáo hội Báp tít Thành Phố Hải Phòng hướng tớ lễ ra mắt Ban Đại diện cùng các chức sắc dự kiến vào dịp Giáng sinh năm 2016.

Ngợi khen và cảm tạ Chúa đã ban cho đoàn chuyến đi bình an và đạt nhiều kết quả tốt đẹp, khích lệ nhiều hội thánh Chúa tại một số tỉnh thành phố phía Bắc, có những thủ tục pháp lý theo hiến chương Giáo hội và trong khuôn khổ của các nghị định Chính phủ hướng tới luật tôn giáo của Quốc Hội thông quá tháng 11 năm 2016, kỳ vọng sẽ mở ra nhiều thuận lợi cho hội thánh Chúa được ổn định, phát triển bền vững. Đức Chúa Trời đang dấy lên những con người tận tâm phục vụ Ngài, mở mang những điều mới mẻ trong công tác hầu việc, qua đó không chỉ chú trọng phát triển đời sống thuộc linh tăng trưởng trong lời Chúa mà còn quan tâm đến việc phát triển kinh tế, ảnh hưởng xã hội bằng các công tác từ thiện, đem phúc âm đến với dân tộc làm sao để không xung đột văn hóa, các phong tục tốt đẹp truyền thống của dân tộc, được chính phủ đề cao sửa đổi mới mẻ của hiến chương đó là có thêm ngày lễ dành cho cha mẹ. Cũng trong chuyến đi này, đại diện Giáo hội, Mục sư Hội Trưởng đã liên hệ và ký thỏa thuận mở ra một văn phòng đại diện tạm thời cho Giáo hội tại Hà Nội tại Khách sạn Quan Hoa, số 20 Ngõ 165 Phố Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội. Nhu cầu của các Hội thánh tại Miền Bắc là có một Văn Phòng đại diện chính thức để có thể mở lớp bồi dưỡng thần học tại Hà Nội, đáp ứng nhu cầu được trang bị, huấn luyện cho các nhân sự hầu việc tại các tỉnh thành phía Bắc. Kính xin sự cầu thay của các quý tôi con Chúa gần xa.

Ghi chép: Duy Thuần

  • Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn
    Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn
  • Đoàn cũng thăm chính thức Bộ Công An
    Đoàn cũng thăm chính thức Bộ Công An
Các bài viết khác
Mới đăng
Xem nhiều nhất
GIÁO HỘI BÁP-TÍT VIỆT NAM

Mạng Lưới Giáo Hội Báp-tít Việt Nam là một kênh truyền thông của Giáo Hội nhằm kết nối các Hội Thánh Báp-tít địa phương khắp nơi để kết hợp rao truyền tin lành và mong đợi kết quả cho Cứu Chúa Giê-Su.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: A11 KDC Bách Khoa, Nguyễn Duy Trinh

P. Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 08-6678-2754

Email: vanphongghbtvn@gmail.com

Hotline: 098.935.2340 - 0994620831

Website: www.giaohoibaptitvietnam.org

Facebook: Giáo Hội Báp-tít Việt Nam

Theo dõi