DIỄN VĂN KHAI MẠC - BẾ MẠC

Thứ Tư, 08-11-2017 | 1:45PM GMT+7
0
DIỄN VĂN KHAI MẠC
LỄ KỶ NIỆM 500 NĂM CẢI CHÁNH GIÁO HỘI CƠ ĐỐC (1517 - 2017)
TẠI SÂN GOLF RẠCH CHIẾC, PHƯỜNG AN PHÚ, QUẬN 2, TP. HỒ CHÍ MINH
VÀO LÚC 9H00 NGÀY 2 THÁNG 11 NĂM 2017
 
           Kính thưa: -     Đại diện Ban Tôn giáo Chính Phủ cùng Quý Bộ, Ngành Trung Ương.
-         Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh cùng Quý cấp Chính Quyền, Sở, Ngành; các tỉnh thành phố Phía Nam, các Quận huyện trong phạm vi thành phố.
-         Quý Đại diện, Quý Lãnh sự quán các nước và bạn bè quốc tế
-         Quý Mục sư Khách mời thiết hữu từ Hoa Kỳ, Canada, Úc, Na-Uy, Hàn Quốc, Ấn độ, Singapore, Phillippines, Indonesia,  Malaysia.
-         Quý Mục sư Lãnh đạo Đại diện Cộng đồng Tin Lành tại Việt Nam cùng Quý Mục sư Trí sự, ông bà anh chị em nhân sự Tin lành yêu dấu.
 
Trước hết, tôi thay cho toàn thể chức sắc, chức việc đại diện Cộng đồng Tin Lành Việt Nam nói chung có lời chào mừng sự hiện diện Quý cấp Chính Quyền, Quý Quan chức Lãnh sự Quán, Quý Mục sư Bạn bè quốc tế, Quý tôi tớ con dân Chúa trong cả nước bằng cả tấm lòng trân trọng tốt đẹp nhất trong Danh Đức Chúa Giê-sus Christ và kính chúc Quý vị được mọi sự bình an, phước hạnh và đầy dẫy quyền năng Đức Thánh Linh.
 
Đồng thời cho phép tôi đồng thanh dâng sự cảm tạ, chúc tụng ngợi khen Đức Chúa Trời của các từng trời và khắp cả đất trãi qua mọi thời đại về sự hiện diện của hết thảy chúng ta là một ngày thật ý nghĩa rất lớn, vượt quá những điều cầu xin và suy tưởng như lời Chúa đã chép:“Ấy là sự mắt chưa thấy, tai chưa nghe, lòng người chưa nghĩ đến, nhưng Đức Chúa Trời đã sắm sẵn điều tốt cho những người yêu mến Ngài” (I Cô-rinh-tô 2:9). 
 
Cuộc Cải chánh Giáo hội Cơ đốc vào năm 1517 do Tiến sĩ Martin Luther với 95 luận đề nhằm thúc đẩy mọi người được Cứu bởi Đức tin và tôn vinh Kinh Thánh - Lời Đức Chúa Trời là trọng tâm của nếp sống niềm tin Cơ đốc. Từ đầu thế kỷ 16 thì đây là sự kiện mang tính lịch sử được cả thế giới công nhận, mang đậm dấu ấn thay đổi nhiều lãnh vực ảnh hưởng của Cơ đốc giáo trên thế giới cũng như cộng đồng Tin lành tại Việt Nam.  Nhìn lại chặng đường Cộng đồng Tin lành Việt Nam từ những năm đầu thế kỷ 20 được chấp nhận tồn tại và phát triển liên tục của quá trình 500 năm Cải chánh Giáo hội Cơ đốc đã gặt hái những thành quả lớn như là: Kinh Thánh được dịch ra nhiều thứ tiếng; những bài Thánh ca được sáng tác bằng những ngôn ngữ, giai điệu địa phương; Nhiều công trình góp phần xây dựng môi trường xã hội tiến bộ khoa học; Tin lành không còn giới hạn tại các nhà thờ, thánh đường mà được chạm đến mọi tầng lớp xã hội; những hình thức và nghi lễ sinh hoạt tôn giáo trở nên đơn giản; nhiều Châu lục trên thế giới được chạm đến “bởi bàn chân rao giảng Tin lành thật tốt đẹp biết bao!”. HÃY NHỚ LẠI CÔNG KHÓ NGƯỜI TIN LÀNH
 
Lễ Kỷ niệm 500 năm Phong trào Cải chánh Giáo hội Cơ đốc là một sự kiện lịch sử rất ý nghĩa đối với Cộng đồng Tin lành trên Thế giới và đặc biệt đối với Cộng đồng Tin lành Việt Nam, nhắc nhớ tinh thần khởi đầu là ‘Tự do trong đức tin, Công bằng cho mọi người đều được cứu và minh chứng Tin lành bằng việc làm vinh hiển Danh Chúa’. Lịch sử luôn luôn bắt đầu từ một con người và trong thời đại Phúc Âm đã có một người được “mệnh danh” là người dọn đường, làm chứng về sự sáng “Có một người, Đức Chúa Trời sai đến, tên là Giăng” (Giăng 1:5), rồi tiếp nối từng thời đại Tin lành thì Đức Chúa Trời luôn có một người, Ngài sai đến. Thời kỳ đầu của Hội Thánh có Sứ đồ Phi-e-rơ, Phao-lô,… dần dần Chúa dấy lên Martin Luther. Vì thế, Đức Chúa Trời cũng đã sai một con người và nhiều người khác đến Việt Nam từ cuối thế kỷ 19 như Hội Truyền Giáo Phước Âm Liên Hiệp, Hội Truyền Giáo Báp-tít Nam Phương, Hội Menonite, Hội Ngũ Tuần, Hội Trưỡng Lão v.v.v để hôm nay dấu ấn Tin lành mang hết thảy chúng ta hiệp lại, không phân biệt một hệ phái nào, mà cùng nhau tôn cao Danh trên hết mọi danh là “Đức Chúa Giê-su Christ hôm qua, ngày nay và cho đến đời đời không hề thay đổi” (Hê-bơ-rơ 13:8). HẾT THẢY MANG TẤM LÒNG BIẾT ƠN TIN LÀNH
 
Từ những năm 90 của thế kỷ trước, đất nước Việt Nam bước vào thời kỳ mở rộng quan hệ quốc tế, đời sống tâm linh của đồng bào nâng cao, và những phát triển thiết thực khác đã góp phần cho sự văn minh, tiến bộ, sáng tạo, năng động và nghĩa tình. Bao nhiêu thay đổi hiện nay cũng là những mơ ước được chấp cánh của nhiều thế hệ đi trước. song song đó, Hội Thánh Chúa chung vẫn tiếp tục cuộc đua theo ơn kêu gọi mà gìn giữ sự Hiệp Một của Thánh Linh, Yêu Thương nhau trong Đấng Christ, Trông cậy Lời Đức Chúa Trời để thờ phượng và rao giảng Tin lành cho mọi người với đường hướng: “Sống Phúc Âm, Phụng sự Thiên Chúa, Phục vụ Tổ Quốc, Gắn bó dân tộc, tuân thủ luật pháp”.
 
Với dấu ấn lịch sử hôm nay, Lễ Kỷ niệm 500 năm Phong trào Cải chánh Giáo hội được Cộng đồng Tin Lành Việt Nam thống nhất chung một chủ đề: “SỐNG BỞI ĐỨC TIN” theo Câu gốc Kinh Thánh Rô-ma 1:17 “vì trong Tin lành nầy có bày tỏ sự công bình của Đức Chúa Trời, bởi đức tin mà được, lại dẫn đến đức tin nữa, như có chép rằng:Người công bình sẽ sống bởi đức tin”. Những Người Công bình sống bởi đức tin được Đức Chúa Trời dùng trong thời đại Tin Lành Quyền năng, Đầy ơn và Lẽ thật hãy “khá sửa soạn cho Chúa một dân sẵn lòng”. HÃY KHAO KHÁT CHÚA SAI PHÁI CHO MỤC ĐÍCH TIN LÀNH.
 
Một lần nữa, với thân phận là kẻ tôi tớ hầu việc Đức Chúa Trời, là Trưởng ban tổ chức. Tôi tuyên bố khai mạc“LỄ KỶ NIỆM 500 NĂM CẢI CHÁNH GIÁO HỘI CƠ ĐỐC” được bắt đầu vàcầu chúc mọi Ân điển tốt lành trong Đức Chúa Giê-su Christ tuôn tràn trên hết thảy Quý vị. Muốn thật hết lòng.
Chân thành cám ơn và trân trọng kính chào.
 
TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC
 
Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám
                                                                 Hội Trưởng Giáo Hội Báp-tít Việt Nam
 
 
DIỄN VĂN BẾ MẠC
LỄ KỶ NIỆM 500 NĂM CẢI CHÁNH GIÁO HỘI CƠ ĐỐC (1517-2017)
TẠI SÂN GOLF RẠCH CHIẾC, PHƯỜNG AN PHÚ, QUẬN 2, TP. HỒ CHÍ MINH
VÀO LÚC 9H00 NGÀY 2 THÁNG 11 NĂM 2017
 
           Kính thưa:    -     Đại diện Ban Tôn giáo Chính Phủ cùng Quý Bộ Ngành Trung Ương.
-         Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh cùng Quý cấp Chính Quyền Sở Ngành các tỉnh thành phố Phía Nam, các Quận huyện trong phạm vi thành phố.
-         Quý Đại diện Tổng Lãnh sự Quán  Hoa Kỳ  và bạn bè quốc tế
-         Quý Mục sư, Khách mời thiết hữu, báo đài trong và ngoài nước
-         Quý Mục sư Lãnh đạo Đại diện Cộng đồng Tin Lành tại Việt Nam cùng Quý ông bà anh chị em nhân sự Tin lành yêu dấu.
 
Trong bầu không khí vui mừng trước giờ Bế Mạc của Lễ Kỷ niệm 500 năm Phong trào cải chánh Giáo hội Cơ đốc được hết thảy Quý vị gần xa sum họp cùng nhau thật quý báu, thật tốt lành, thật kỳ diệu. Tuy tóm tắt thời gian khai mạc đến bế mạc chỉ trong vòng hai ngày, nhưng chúng ta đều biết để tổ chức một sự kiện long trọng và đầy ý nghĩa lịch sử này thì gợi lại nhiều hình ảnh đáng nhớ đáng thương của toàn thể Quý Mục sư Lãnh đạo cùng những lời cầu nguyện sốt sắng đầy đức tin của Hội thánh Chúa khắp nơi, lời chia sẻ đầy khát vọng của Quý lãnh đạo và những đóng góp dâng hiến của con dân Chúa thật cảm động từng giờ từng phút cho việc chuẩn bị chương trình suốt hai tháng trôi qua.
 
Vậy, trong thời điểm thiêng liêng trọng thể này, không chỉ là phát ngôn của cá nhân mà cả tập thể Ban tổ chức chương trình hết sức tỏ lòng biết ơn đến toàn thể Quý vị Chính Quyền các Cấp, Quý Lãnh sự quán, Quý Mục sư trong và ngoài nước, Quý Ban Tập viên báo đài đã đến tham dự, phát biểu chúc mừng, tặng hoa, tặng quà, đưa tin, góp phần dâng hiến sức người, sức của để gây dựng chương trình Đại Lễ Kỷ Niệm 500 Năm Cải Chánh Giáo Hội Cơ Đốc đã diễn ra trong đức tin dẫn đến đức tin, công bình tỏ ra công bình và tin lành rao truyền tin lành Danh Đức Cha, Đức Con, Đức Thánh Linh “Điều đó chẳng phải người nào ước ao hay người nào bôn ba mà được, bèn là bởi Đức Chúa Trời thương xót” ( Rô-ma 9:16)
 
Với tư cách là Trưởng ban tổ chức, bởi lòng thương xót của Đức Chúa Trời, tôi xin tuyên bố bế mạc. Ha-lê-lu-gia, Ngợi khen Đức Chúa Trời; Cảm ơn Đức Chúa Trời, vinh hiển thuộc về Đức Chúa Trời, phước hạnh thuộc về Hội thánh, thuộc về đất nước dân tộc Việt Nam.
 
                                   TP. Hồ Chí Minh, ngày 03 tháng 11 năm 2017
                                           Trưởng ban Tổ chức
                                          Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám
 
 
Các bài viết khác
Mới đăng
Xem nhiều nhất
GIÁO HỘI BÁP-TÍT VIỆT NAM

Mạng Lưới Giáo Hội Báp-tít Việt Nam là một kênh truyền thông của Giáo Hội nhằm kết nối các Hội Thánh Báp-tít địa phương khắp nơi để kết hợp rao truyền tin lành và mong đợi kết quả cho Cứu Chúa Giê-Su.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: A11 KDC Bách Khoa, Nguyễn Duy Trinh

P. Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 08-6678-2754

Email: vanphongghbtvn@gmail.com

Hotline: 098.935.2340 - 0994620831

Website: www.giaohoibaptitvietnam.org

Facebook: Giáo Hội Báp-tít Việt Nam

Theo dõi