LƯỢC SỬ GIÁO HỘI BÁP-TÍT VIỆT NAM

Thứ Ba, 29-11-2016 | 8:09PM GMT+7
0

  

LƯỢC SỬ

GIÁO HỘI BÁP TÍT VIỆT NAM
Baptist Convention Of Vietnam  (BCV)

Trụ sở : 334/104/13/1 Chu Văn An, P.12, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

VP: A11-KDC Bách Khoa, Nguyễn Duy Trinh, Phú Hữu, Q.9, TP.HCM

I. THỜI KỲ TRUYỀN GIÁO PHÔI THAI VÀ THÀNH LẬP (1959-1975)

Thoạt đầu được biết do Ông Bà Mục sư Giáo sĩ Herman Hayes thuộc Hội Truyền Giáo Báp-tít Nam Phương Hoa Kỳ (Southern Baptist Mision) đến Việt Nam truyền giáo vào năm 1959. Rồi lần lượt có khoảng 17 gia đình Giáo sĩ và một số Giáo sĩ nam nữ độc thân đến phục vụ Chúa tại Việt nam. Qua công khó của các Giáo sĩ giảng Tin Lành giúp người Việt Nam nhận biết được Đức Chúa Trời yêu thương, thánh khiết, công bình, quyền năng càng ngày càng có ảnh hưởng khắp Miền Nam Việt Nam lúc bấy giờ, bằng những công việc hết sức có ý nghĩa và cụ thể như sau:

·         Mở các lớp dạy Anh văn miễn phí, làm chứng đạo, phân phát Truyền đạo đơn, dạy học Kinh thánh và cầu nguyện từng nhóm nhỏ.

·         Lập Ban Tu Thư Hội Truyền Giáo Báp-tít, văn phòng số 194 Gia Long – Sài Gòn (cũ), nay là Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

·         Cơ quan Truyền Giáo: 111 Chi lăng – Gia Định, nay là Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

·         Viện Thần Học Báp-tít Việt Nam: 33b Nguyễn Văn Trương, Gia Định, nay là 47 Nguyễn Huy Lượng, Q.Bình Thạnh, Tp. HCM. Viện Thần Học chuyên đào tạo Mục sư trên dưới 30 người đã tốt nghiệp hoặc đang theo học các khóa từ 1967 – 1975.

·         Cô Nhi Viện và Ký Nhi Viện ở Cư Xá Đoàn Kết Ba Ngòi – Thị xã Cam Ranh – Khánh Hòa và Ký Nhi Viện tại 317/6 Mai Xuân Thưởng – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh. Song song đó, các Giáo sĩ cũng mở và thiết lập một số các Hội Thánh Báp-tít và Điểm Nhóm tại Miền Nam Việt Nam từ Cần Thơ đến Huế, vừa thuê mướn vừa tạo mãi xây dựng Nhà Thờ và Điểm Nhóm,  điển hình một số nơi dưới đây:

·         Hội Thánh Báp-tít Ân Điển, thành lập năm 1962 tại số: 209 Công Lý, nay là 161 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh.

·         Hội Thánh Báp-tít Đức Tin tại số: 294 Ngô Tùng Châu nay là Nguyễn Văn Đậu, Quận  Bình Thạnh,Thành Phố Hồ Chí Minh.

·         Hội Thánh Báp-tít Phú Thọ tại số: 275 Âu Cơ, Quận 11, Tp. HCM

Hội Thánh Báp-tít Bình An tại số: 298 Petrus Ký, nay là Lê Hồng Phong, Quận 10, TPHCM. Hội Thánh Báp-tít Bình Tiên, Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh.

·         Hội Thánh Báp-tít Ba Ngôi và Trung Tâm Tình Thương tại số: 70 Gia Long nay là Nguyễn Trọng Kỹ, Thị Xã Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa

·         Hội Thánh Báp-tít Bãi Giếng Xã Cam Đức, Cam Ranh – Khánh Hòa

·         Hội Thánh Báp-tít Quảng Phúc, Xã Cam Thành Nam, Cam Ranh Khánh Hòa

·         Hội Thánh Báp-tít Bình Ba, Thị xã Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa

·         Hội Thánh Báp-tít Đức Tin số 28 Yersin, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

·         Hội Thánh Báp-tít Cây số 3, Phường Cam Linh, Tx Cam Ranh, Khánh Hòa

·         Hội Thánh Báp-tít Phước Hải, số 89 Lữ Gia, nay là Lê Hồng Phong, Nha Trang

·         Hội Thánh Báp-tít Suối Giếng, huyện Du Long (cũ) – Tỉnh Ninh Thuận

·         Hội Thánh Báp-tít Quy Nhơn số 180-182 Tăng Bạc Hổ, Tp. Quy Nhơn

·         Hội Thánh Báp-tít Lý Thướng Kiệt, số 101 Nguyễn Thái Học, Tp. Quy Nhơn

·         Hội Thánh Báp-tít Tháp Đôi, đường Gia Long (củ) nay là đường Trần Hưng Đạo, phường Trung Ái, Thành phố Quy Nhơn.

·         Hội Thánh Báp-tít Phú Tài, phường Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn

·         Hội Thánh Báp-tít Đèo Cù Mông, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Định

·         Hội Thánh Báp-tít Cầu Gành, cầu Bà Di, huyên An Nhơn, tỉnh Bình Định

·         Hội Thánh Báp-tít Hy Vọng  số 10 Lê Thánh Tôn –Tp Đà Nẵng

·         Ngoài ra còn có một số Nhà Thờ và Điểm Nhóm của các tỉnh như: Huế, Quảng Ngãi, Tuy Hòa, Ninh Thuận, Bình Tuy, Đà Lạt, Cần Thơ, v.v…

( Các lời chứng lịch sử trên của Cụ Trưởng lão Lê Văn Hòa, Ông Võ Hồng Phi và Mục sư Nguyễn Thông là những người báp-tít đầu tiên vào thập niên 60 thế kỷ 20).

 

II. THỜI KỲ TẢN LẠC (1975-1986)

 

Sau 30/04/1975 nước nhà Nam Bắc Thống Nhất, các Giáo Sĩ Hội Truyền Giáo Báp-tít Nam Phương phải rời khỏi Việt Nam, một số Mục sư và Tín hữu Báp-tít Việt Nam di tản ra nước ngoài, hoặc hồi hương khắp mọi vùng đất nước. Hầu hết các Nhà Thờ, cơ quan Truyền Giáo, Viện Thần Học thuộc Hội Truyền Giáo Báp-tít từ Huế vào Cần Thơ phải ngưng hoạt động và bị tiếp quản. Chỉ còn Hội Thánh Báp-tít Ân Điển tại số: 209 Công Lý, nay là 161 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM còn được tiếp tục sinh hoạt cho đến ngày nay. Riêng Hội Thánh Báp-tít Phước Hải số: 89 Lữ Gia nay là Lê Hồng Phong, Tp. Nha Trang do Mục sư Võ Tôn quản nhiệm vẫn thờ phượng Chúa bình thường, mãi đến tháng 06/1993 thì bị đóng cửa để làm Hội Người Mù Tp. Nha Trang – Khánh Hòa. Hầu hết các nhà nguyện nhà thờ được chuyển thành những nhóm nhỏ tư gia.

Riêng Mục sư Nguyễn Thông và gia đình phải rời Cam-Ranh tỉnh Khánh Hòa đi đến TP. Cần Thơ vào năm 1979 để sinh sống và hầu việc Chúa với một vài Chi hội Tin Lành thuộc TP. Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Kiên Giang. Bên cạnh đó, Mục sư Nguyễn Thông cũng thiết lập những buổi nhóm lễ bái gia đình trong sự luân phiên những gia đình con cái Chúa để động viên khích lệ nhau trung tín với Chúa.

 

III. THỜI KỲ KHÔI PHỤC VÀ PHÁT TRIỂN (1986-2005)

 

Đất nước đổi mới và đồng thời cũng hội nhập với các nước trên thế giới, nhơn đó các Mục sư và những Tín hữu Báp-tít còn sót lại được Chúa cảm động, thôi thúc tìm kiếm bằng mọi cách để liên lạc với nhau. Mục sư Nguyễn Thông trở lên Thành Phố Hồ Chí Minh sinh hoạt với Hội Thánh Báp-Tít Ân Điển. Việc Hội thánh khởi sự phục hồi tâm linh với Chúa và phục hồi mối quan hệ những người báp-tít từng bước hoạt động âm thầm, kín giấu từ nhà này sang nhà khác. Rồi Chúa ban cho Mục sư Giáo sĩ Walter Routh đã trở lại Việt Nam gặp lại Mục sư Nguyễn Thông và những người báp-tít đem đến một khích lệ giữa tình thầy trò, bạn hữu và anh chị em càng khắng khít nắm tay nhau chăm lo hầu việc Chúa vào những năm 1986-1988. Nhưng sau khi được Chúa thăm viếng, Mục sư Nguyễn Thông đặc biệt tiếp tục đi ra để đến các Tư Gia quyện vào Phong Trào Ân Tứ Đức Thánh Linh. Thật lạ lùng đối với Hội thánh khi tưởng chừng như bế tắt thì sự thăm viếng của Đức Thánh Linh lây động những tấm lòng, những cuộc đời của con dân Chúa rất thình lình đem đến bùng phát việc rao truyền Danh Đức Chúa Giê-su, học Lời Kinh Thánh, cầu nguyện chữa lành giải cứu tà ma khắp nơi. Trong tinh thần đó, Mục sư Nguyễn Thông là người được Chúa kêu gọi khôi phục công việc của Hội Thánh Báp-tít Việt Nam (Tư Gia), bằng cách Chúa Thánh Linh dẫn đưa Ông đến thăm viếng các bạn đồng lao, những Tín hữu tin Chúa trước năm 1975 tản lạc khắp nơi trong nước. Rồi vào ngày 08 tháng 08 năm 1988 Hội thánh Báp Tít Việt Nam (Tư gia) được thành lập cùng nhau kết ước dạy Đạo, đi ra rao giảng Phúc Âm khắp mọi miền đất nước giữa giai đoạn lịch sử hết sức là khó khăn, mặc dù phải đối diện với những hoàn cảnh thiếu trước hụt sau. Nhưng nhờ ơn Chúa, có những “Đền Thờ Sống Động” là những con người yêu mến Đức Chúa Trời, đã dâng hiến cuộc đời mình cho chương trình Cứu chuộc vĩ đại của Ngài chưa kể hết ra đây. Vào cuối tháng 12 năm 1989, Mục sư Nguyễn Thông cậy đức tin  triệu tập Hội Đồng đầu tiên, trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh hiệp với toàn thể Đại Biểu Hội Đồng biểu quyết lấy danh xưng chính thức cho Giáo hội là “Hội Thánh Báp-tít Việt Nam Tư Gia”. Tiếp đến có sự liên hệ với Mục sư  Goodwins của Đoàn Báp-tít Độc lập OTAN khoảng năm 1995-1997.

Vì thế, từ năm 1989-1999, Hội Thánh Báp-tít Việt Nam trải qua bốn kỳ Hội Đồng vào những năm: 1989, 1991,1994 và 1998. Vào năm 1999 Giáo Hội Tổ chức kỷ niệm 40 năm  Hội Truyền Giáo Báp Tít Nam phương đến Việt Nam (1959-1999),  tại Hội Thánh Báp-tít số 381 Quốc lộ 1A, Nhàn Dân, Tân Phong, Huyện Giá Rai, Tỉnh Bạc Liêu do Mục sư Nguyễn Khắc Nhẫn làm Quản Nhiệm dưới sự chủ lễ của Mục sư Chủ tịch Nguyễn Thông và Ban Chấp hành Giáo hội. Đây là một Nhà thờ công khai thờ phượng Chúa hằng tuần được Nhà nước cấp giấy phép xây dựng kiên cố khánh thành lúc 7h30 ngày 7 tháng 11 năm 1999. Vào thời điểm này Hội Thánh Báp Tít Việt Nam có 60 Hội Thánh (Tư gia) chưa có nhà thờ thuộc 17 Tỉnh và Thành phố, với hơn 3500 Tín hữu, trong đó có 1500 người chịu Báp tem bằng nước, có 4 Mục sư thực thụ, 6 Mục sư Nhiệm chức, 16 Truyền đạo, 7 Lãnh Đạo và 27 Trưởng nhóm đang phục vụ Chúa. Hội Đồng năm 1998 thay đổi danh xưng là “Hội Thánh Liên Hữu Báp-tít Việt Nam Nam Phương”. Nhưng đến năm 2000 thì Ban Chấp Hành cùng với Ba Vị Mục sư Niên Trưởng là Giáo sư Tiến sĩ Samuel James, Mục sư Phan Minh Ân, Mục sư Neils từ Hoa Kỳ góp ý dùng lại danh xưng “Hội Thánh Báp-tít Việt Nam” và tên quốc tế bằng tiếng Anh  là “Baptist Churches In Việt Nam (BCV)” . Từ năm 1999-2005, Hội Thánh Báp-tít Việt Nam trên đà phát triển, con cái Chúa bước đi mạnh mẽ bằng đức tin, sốt sắng mang tình yêu Cứu Chúa Jêsus cho đồng bào mình. Hội Thánh càng ngày càng tăng trưởng bởi “những bàn chân kẻ rao truyền Tin Lành là tốt đẹp biết bao”. (Rô ma 10:15b).

Sự kiện trọng đại vào năm 2001, “Hội Thánh Báp-tít Việt Nam” tổ chức Hội Đồng Bồi Linh lần thứ V, với kết quả Chúa ban thật diệu kỳ, về mặt Lãnh đạo thuộc linh có Ban Chấp Hành mới, có các Ban Liên Đoàn: Nam Giới, Phụ Nữ, Thanh Thiếu Niên – Nhi Đồng–Sinh viên và 11 giáo khu trực thuộc Giáo Hội Báp-tít Việt Nam.

 

Sau kỳ Hội Đồng đó, hành trình thuộc linh của Giáo Hội được sự khích lệ nâng đỡ, bởi sức mạnh và quyền phép của Đức Thánh Linh, cùng với sự tài trợ giúp đỡ của một số Đầy tớ, Con cái Chúa có tâm huyết mở mang Vương Quốc Đức Chúa Trời tại Việt Nam, phần lớn là Sứ Mạng Truyền Giáo Nê-hê-mi Việt Nam tại Hoa Kỳ, gắn bó chung sức, chung lòng từ những năm 2001, đứng đầu do Mục sư Tiến sĩ Nguyễn Minh Thắng, Hội trưởng; công tác truyền giáo do Mục sư Võ Đức Hòa bắt đầu từ năm 1998.  Song song đó, Sứ Mạng Nê-hê-mi cũng có chương trình Y tế do Mục sư Tiến sĩ Bác sĩ Lê Ngọc Vinh làm Giám Đốc, đóng góp một phần vào công tác y tế, xã hội từ thiện cho quê hương, đất nước; ông tác Giáo duc do Mục sư Tiến sĩ Nguyễn Cảnh đảm nhiệm và Bà Giáo sĩ Bảo Hạnh.

Sau năm 2000, kế đến thì kết nối với Liên Hữu Báp-Tít Việt Nam tại Hoa-Kỳ bởi Mục sư Lê Thành Nhơn làm Chủ tịch ký tiếp nhận và nhiều Mục sư đã dấng thân vào thời điểm đó như Mục sư Nguyễn Văn Huệ, Mục sư Nguyễn Hữu Lịch, Mục sư Đặng Minh Lành, Mục sư Võ Đình Chương, Mục sư Phan Minh Ân, Bà Tuyết Loan, Mục sư Trần Đào, Mục sư Nguyễn Tấn Dương, Mục sư Nguyễn Công Văn, Mục sư Trần Thái Sơn, Mục sư Nguyễn Vĩnh An, Mục sư Võ Thường Phi, Mục sư Huỳnh Quốc Khánh, Mục sư Phan Phước Lành, Mục sư Nguyễn Văn Đại, Mục sư Đặng Ngọc Minh và Hội ICM tiếp tục cho đến nay. Song song đó, Mục sư Tennis Keith từ Hội Thánh Báp-Tít Hoa-Kỳ đã đến thăm viếng và giúp đỡ các sinh viên Thần học năm 1995. Sau khi ông về hưu và giới thiệu Mục sư Murray Stanley đến Việt Nam năm 2001 để giúp đỡ một phần giáo dục đào tạo người hầu việc Chúa cùng với Dr.Slade Stanley và Dr. Alan Selig.

Trong suốt thời gian nhiệm kỳ (2001-2005), Hội Thánh Báp-tít Việt Nam đã phát triển với tổng số tín hữu trên 15.000 người, trong đó có 12.795 người chịu Báp-têm bằng nước trải dài 40/64 tỉnh thành từ Nam ra Bắc, thuộc 25/52 dân tộc, gồm 24 Giáo khu với 114 Hội Thánh, 167 Chi Hội và 161 nhóm tế bào (theo danh xưng và tên gọi lúc bấy giờ). Kết quả Chúa cho ổn định là có 12 Mục sư Thực thụ, 30 Mục sư Nhiệm Chức, 25 Nữ truyền giáo, 188 Thầy Giảng Tin Lành, và Truyền đạo tình nguyện, 240 Nhân sự. Đồng thời đã xây cất được 10 Nhà Nguyện tạm thời. Đào tạo huấn luyện “Mục Vụ Quản Nhiệm Hội Thánh” (2 năm), đã hoàn tất 3 khóa, tốt nghiệp 66 người. Khóa thứ tư có 4 Trung tâm đào tạo 140 Nhân Sự của Năm thứ 1. Phát hành quyển Thánh Ca Tôn Vinh Đức Chúa trời (gồm 333 bài) và quyển Nền Tảng Đức Tin (gồm 13 bài) dạy tân Tín hữu (photo lưu hành tất cả những môn học của chương trình 10 môn quản nhiệm). Đó là những công việc lớn lao để có cớ chúng ta “tạ ơn Đức Chúa Trời, vì sự ban cho của Ngài là không xiết kể” (II Côrinhtô 9:15). Những kết trên đây chính là động cơ thúc đẩy Giáo hội tiến đến tổ chức Đại Hội Đồng lần thứ VI vào hạ tuần tháng 08 năm 2005 tại Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh (theo dự tính trước đó là tổ chức tại Thành Phố Đà Nẳng nhưng vì thời tiết mưa bão nên phải tổ chức tại Thành Phố Hồ Chí Minh).

 

IV. THỜI KỲ ĐI VÀO ỔN ĐỊNH VÀ XÂY DỰNG HỘI THÁNH (2005 – 2009)

 

    Giai đoạn này, Hội Thánh Báp tít Việt Nam (Nam Phương) vươn ra tầm với của trào lưu xã hội Việt Nam đang hội nhập với toàn thế giới. Bên cạnh đó Pháp Lệnh Tín Ngưỡng Tôn Giáo ra đời cùng với Nghị định 22chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ vào các năm 2004-2005 đã tạo ra tiền đề pháp lý cho tất cả các Tôn giáo tại Việt Nam nói chung và Hội Thánh Báp Tít Việt Nam (Nam Phương) nói riêng. Từ đây Hội Thánh có cơ sở lần lược tiến hành đăng ký sinh hoạt với 409 Điểm nhóm trên 42/64 Tỉnh thành với 18.467 Tín hữu trong phạm vi cả nước. Đăng ký kết quả có được 104/409 Điểm nhóm được cấp Giấy Chứng Nhận sinh hoạt Tôn giáo tại các địa phương trong phạm vi các tỉnh thành phố cả nước.

Tiến trình công khai hoạt động Hội Thánh Báp Tít Việt Nam (Nam Phương) thì cả Giáo hội vui mừng ngợi khen Đức Chúa Trời với lòng phấn khởi khi đón nhận Giấy Chứng Nhận Hoạt Động Tôn Giáo Toàn Quốc vào ngày 02 tháng 10 năm 2007. Đây chính là bước ngoặc quan trọng để chuẩn bị cho Kỳ Đại Hội Đồng Lần I (Lần thứ VII theo lịch sử Giáo Hội). Đồng thời, Ban Chấp Hành lâm thời đã tổ chức được các lớp Bồi Dưỡng Thần Học tập trung từ tháng 01 năm 2008 đến tháng 08 năm 2008 cho trên 120 Chức sắc gồm Mục sự, Mục sư Nhiệm chức, Nữ Truyền giáo và Lãnh đạo, theo sự hướng dẫn cho phép của Ban Tôn Giáo Chính phủ và Uỷ Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra Hội Thánh Báp Tít Việt Nam (Nam Phương) cũng đã tổ chức 17 Trung Tâm Huấn Luyện 10 Môn Quản Nhiệm (BTCP) cho 309 nhân sự khóa IV năm 2005–2008, có 155 người nhân sự tốt nghiệp vào tối ngày 08/08/2008 thật mạnh mẽ trong tình yêu của Chúa.

Mọi công tác sửa soạn cho Đại Hội Đồng lần thứ I (lần thứ VII theo lịch sử Giáo hội) rất cấp bách và đầy thách thức đối với một Giáo Hội thầm lặng, non trẻ, còn thiếu thốn nhiều mặt. Nhưng đội ơn thương xót của Đức Chúa Trời đã ban phước, soi sáng, sắm sẵn mọi thứ để Hội Thánh Báp Tít Việt Nam (Nam Phương) mạnh dạn tổ chức Đại Hội Đồng lần thứ I (lần thứ 7 theo lịch sử Giáo hội) tại Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 08 – 10 /08/2008 với câu gốc chủ đề  (Xachari 4: 6) “Ấy chẳng phải  bởi quyền  thế, chẳng phải bởi năng lực, bèn là bởi Thần Ta, Đức Chúa Giêhôva vạn quân phán vậy.”. Đại Hội Đồng diễn ra trong ngày khai mạc đầy dẫy sự vinh hiển của Đức Chúa Trời cùng với sự tham dự và những lời chúc mừng nhiệt thành của Đại diện Ban Tôn Giáo Chính Phủ: Phó Trưởng ban Tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân; ông Vụ trưởng Nguyễn Văn Thông và các cấp chính quyền từ những tỉnh-thành, các vị Mục sư, Giáo sĩ, từ Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hồng Kông, Campuchia, Philippines, Tổng Lãnh Sự Mỹ và bạn bè các Giáo hội trong và ngoài nước, các báo đài, thông tấn xã Việt Nam tham dự, thật là niềm vinh dự lớn cho toàn thể con cái Chúa. Tại Đại Hội Đồng có những bài giảng bồi linh, chia sẽ ơn phước Chúa dẫn dắt, thông qua Hiến Chương và bầu ra Ban Chấp Hành Giáo Hội chính thức 21 người và các Ban Liên Đoàn:  Nam giới, Phụ nữ, Thanh thiếu niên-nhi đồng, là mô hình tổ chức thay mặt Hội Thánh lãnh đạo Giáo hội nhiệm kỳ 2008–2012 gồm: Thường Trực Ban Chấp hành, Ủy Viên và các Liên đoàn

1.     Mục sư Nguyễn thông – Chủ tịch

2.     Mục sư Võ Đức Cuộc – Phó Chủ tịch I

3.     Mục sư Võ Văn A-bên – Phó Chủ tịch II

4.     Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám – Tổng Thư ký

5.     Mục sư Huỳnh Bá Thành – Phó Tổng Thư ký

6.     Mục sư Võ Cao Phúc – Tổng Thủ quỹ

7.     MS. Nguyễn Phan Cẩm Phượng-P.Tổng Thủ quỹ

8.     Mục sư Trương Văn Ân - Ủy viên Ban Chấp hành

9.     Mục sư Lê Hữu Minh- Ủy viên Ban Chấp hành

10.  Mục sư Kiều Tấn Hải - Ủy viên Ban Chấp hành

11.  Mục sư Phan Hồng Nghiệp-UV. Ban Chấp hành

12. Mục sư Nguyễn Đức Thắng-UV. Ban Chấp hành

13. Mục sư Nguyễn Văn Truyền-UV. Ban Chấp hành

14. MS.Nguyễn Võ Khánh Thành-UV.Ban Chấphành

15. Mục sư Võ Phấn-Ủy viên Ban Chấp hành

16. Mục sư Nguyễn Bá Nghệ-UV. Ban Chấp hành

17. Mục sư Đoàn Xuân Tiến-Ủy viên Ban Chấp hành

18. Mục sư Phạm Quốc Việt-UV. Ban Chấp hàn

19. Mục sư Trần Đinh-Ủy viên Ban Chấp hành

20. Mục sư Nguyễn Hồng Xuân-UV.Ban Chấp hành

21.  Mục sư Nguyễn Châu Tuấn-UV.Ban Chấp hành

22.                        Các Liên đoàn:

-Liên Đoàn Nam Giới: Mục sư Lê Hữu Minh

        -Liên Đoàn trưởng Phụ Nữ: NTG. Bùi Thị Cúc

        -Liên Đoàn TTN-NĐ: Mục sư Kiều Tấn Hải

 

Sau Đại Hội còn dư âm đáng nhớ trong lịch sử Giáo Hội, là Mục sư Chủ Tịch Nguyễn Thông đã dẫn phái đoàn Ban Chấp Hành Hội Thánh Báp Tít Việt Nam (Nam Phương) trên 30 người ra Thủ đô Hà Nội để nhận Giấy Công nhận Tổ Chức Tôn Giáo do ông Nguyễn Thế Doanh Trưởng Ban Tôn Giáo, thay mặt Thủ tướng Chính phủ trao vào ngày 13/10/2008. Cũng trong dịp này Đoàn đại biểu Giáo hội cũng thăm các cơ quan Trung ương như: Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Trung Ương Việt Nam do ông Trần Đình Phùng Ủy viên Thường trực Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tiếp, Ban Dân Vận Trung Ương do bà Hà Thị Khiết Trưởng Ban Dân Vận Trung Ương tiếp, Bộ Công An do ông Nguyễn Hồng Lĩnh tiếp và Văn Phòng Thủ Tướng Chính Phủ do ông Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm tiếp.

 

Trong tình hình mới, nhu cầu của nhiều Hội thánh địa phương cần người chăn bầy thực thụ, cho nên công việc đào tạo người cho Đức Chúa Trời rất cấp thiết. Do đó, Giáo Hội đã chiêu sinh, mở các khóa Thánh Kinh Thần Học hệ Cử Nhân Mục Vụ, có 150 sinh viên trúng tuyển trong các niên khóa 2006, 2007 và 2008 dưới sự đảm trách của Muc sư, Giáo sĩ, Tiến sĩ Park Jong Guen thuộc Hội thánh Báp Tít Hàn Quốc. Giáo Hội tiếp tục mở các Trung Tâm Huấn Luyện Mục Vụ Quản Nhiệm Hội Thánh (BTCP) qua sự huấn luyện và cố vấn bởi Mục sư David Nelson, Giám đốc Mục vụ Văn Hóa Xuyên Thế Giới (CCI), Hội thánh Báp Tít Việt Nam (Nam Phương) có thể mở rộng các trung tâm huấn luyện khắp quốc gia. Từ một trung tâm vào năm 2003 bây giờ chúng tôi có 17 trung tâm với sự đồng hành và giúp đỡ của ông ấy. Rồi có thêm 320 người đang theo học khóa V/2008 – 2010.

 

Giáo Hội cũng đang nâng cao trình độ học lời Chúa, nên có thêm một lớp Bồi Dưỡng Thần học Hệ sau Đại Học và Cử Nhân đã có hơn 30 sinh viên tham dự gồm Mục sư, Lãnh đạo và Sinh viên qua sự bảo trợ của Mục sư Tiến sĩ Bernard Kuh, Viện Trưởng Trường Đại Học Goldenville, California, Hoa-kỳ.

 

Việc truyền giảng mở mang Hội Thánh rất được khích lệ khi Chúa Thánh Linh vận hành trên Hội Thánh của Chúa tại các Tỉnh Miền Tây Nam Bộ như: Cà Mau, Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp,Vĩnh Long, Bến-Tre và các tỉnh Miền Đông Nam Bộ như: Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà-rịa Vũng-tàu, Bình Thuận, Tây Ninh đã có nhiều dấu kỳ phép lạ xảy ra, khiến có nhiều người tiếp nhận Chúa Jêsus làm cứu  Chúa cho cuộc đời mình. Riêng các tỉnh Miền Trung, Miền Bắc và Cao Nguyên thì đang ổn định xây dựng người hầu việc Chúa cách sốt sắng bởi đức tin.

 

Lúc này, Giáo Hội có 40 Mục sư thực thụ, 70 Mục sư nhiệm chức, 55 Nữ  Truyền giáo, 30 Lãnh đạo và 270 Truyền đạo đang chăn dắt khoảng 470 Điểm nhóm và Hội Thánh, có hơn hai vạn tín đồ trên khắp 42/64 Tỉnh-Thành, đang tiếp tục xây dựng Hội Thánh Đức Chúa Trời trong tâm tình giống như Sứ đồ Phaolô nói: “…Tôi nhắm mục đích mà chạy, hầu cho giựt giải về sự kêu gọi trên trời…” (Philip 3:14).

 

Hội Đồng Bồi Linh Thông Công kỷ niệm 50 năm Hội Truyền Giáo Báp-tít Nam Phương đến Việt nam (1959-2009), tất cả Tôi tớ, Con cái Chúa thuộc Hội Thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương) vô cùng cảm tạ, ngợi khen Giê-hô-va Đức Chúa trời Vạn Quân với chủ đề: “THUẬT LẠI CÔNG VIỆC CHÚA LÀM” câu gốc (Thi Thiên 118:17) “Tôi sẽ chẳng chết đâu, nhưng được sống, thuật lại những công việc Đức Giê-hô-va.” được Ban Tôn giáo Chính phủ và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng cho phép tổ chức từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 04 năm 2009 tại Khách sạn Công Đoàn Thanh Bình số 2 Ung Ích Khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, là đánh dấu sự phát triển của Hội Thánh Báp Tít Việt Nam (NP) trên phạm vi cả nước.  Đây cũng là ý nghĩa quan trọng trong lịch sử Hội Thánh Báp Tít Việt Nam (Nam Phương) được bàn tay quyền năng của Ba Ngôi Đức Chúa Trời bồng ẳm bầy nhỏ của Ngài, từ những ngày của năm 1959 cho đến hôm nay 2009.

 

V. THỜI KỲ SAU KHI ĐƯỢC TƯ CÁCH PHÁP NHÂN (2009-2015)

 

Hội Thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương) chuyển mình hoạt động công khai từng nhu cầu mỗi địa phương được kết quả đáng quan tâm khi bốn Ban đại diện được Thành lập và Công nhận cấp tỉnh thành như: Ban Đại diện tỉnh Bình Phước vào ngày 31/3/2010; Ban Đại diện Thành phố Cần Thơ ngày 10/8/2010; Ban Đại diên Thành phố Hồ Chí Minh ngày 5//5/2011; Ban Đại diện Thành phố Hải Phòng 30/12/2011. Và Người Đại diện tỉnh Bình Thuận ngày 24/4/2012. Về công tác đối ngoại thì Hội Thánh Báp-Tít Việt Nam ( Nam Phương) trở thành thành viên thứ 105 của Liên Minh Báp-Tít Thế Giới được tổ chức tại Hawaii, Hoa-Kỳ Lần thứ 20 từ ngày 27/7-01/8/2010 do Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám làm Tổng Thư ký Giáo hội đại diện gia nhập.

 

Vào tháng 05/2012, Mục sư Chủ tịch Nguyễn Thông dẫn đầu đoàn Thường trực Ban Chấp hành Giáo hội cùng Ban Tôn Giáo Chính Phủ sang tham quan giao lưu văn hóa Việt Nam qua lời mời của Mục sư Tiến sĩ Yoon Seok Jeon Quản nhiệm Hội thánh Báp-tít Yongse, Hàn Quốc. Nhân đây cũng thăm được Mục sư Ahn Jong Dae, Quản nhiệm Hội thánh Báp-Tít Sam-hô Seoul, cũng là Hội thánh bảo trợ cho các khóa Cử Nhân Thần học Mục cho sinh viên Hội Thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương) (với danh nghĩa là Bồi Dưỡng Thần học).

 

Sự kiện trọng đại lại đến với Hội Thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương) lần nữa vào ngày 8-10/8/2012 tổ chức kỳ Đại Hội đồng Giáo hội lần thứ II Nhiệm kỳ 2012-2016 tại Quận 9, TP. Hồ Chí Minh ( Lần thứ VIII theo lịch sử Giáo hội). Đại hội đã diễn ra đầy ơn phước Chúa ban với Chủ đề: Hội Thánh Phục Hưng Tăng Trưởng theo Câu gốc: Ê-phê-sô 4:16 “Ấy nhờ Ngài mà cả thân thể ràng buộc vững bền bởi những cái lắt léo, khiến các phần giao thông với nhau, tùy lượng sức mạnh của từng phần, làm cho thân thể lớn lên, và tự gây dựng trong sự yêu thương”  do Mục sư Chủ tịch Nguyễn thông chủ tọa Đại Hội đồng. Với sự tham dự chúc mừng của Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Tiến sĩ Bùi Thanh Hà và Vụ trưởng bà Hoàng Thị Thảo cùng các Ban ngành Trung ương và Thành Phố Hồ Chí Minh. Qua các chương trình đầy dẫy ơn lành bởi Chúa ban khi đối  diện nhiều bất trắc xãy ra giữa những người sa bẫy nỗi loạn nhưng Đức Chúa Trời khiến các phần giao thông với nhau bởi những lắc léo yếu ớt mà trở nên hiệp một mạnh mẽ thúc giục Đại hội đồng hướng về Hội thánh tăng trưởng phải là mục tiêu chính khi Giáo hội vừa thoát khỏi khó khăn. Bởi những giọt nước cầu nguyện và tâm tình của những bàn chân rao giảng tin lành không giẫm đạp nhau mà cùng bước lên Núi Đức Chúa Trời để trông cậy sự tiếp trợ đến từ Ngài khiến những người chăn và Hội thánh càng xác quyết hơn hầu cho xứng danh “những bàn chân kẻ rao truyền tin lành xinh đẹp biết bao”. Đại hội cũng bầu ra Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2012-2016  gồm:

1.     Mục sư Nguyễn Thông – Chủ tịch

2.     Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám- Phó Chủ tịch I

3.     Mục sư Huỳnh Bá Thành – Phó Chủ tịch II

4.     Mục sư Nguyễn Phan Cẩm Phượng – Tổng Thư ký

5.     Mục sư Võ Đức Cuộc – Phó Tổng Thư ký

6.     Mục sư Võ Cao Phúc – Tổng Thủ quỹ

7.     Mục sư Nguyễn Đình Liễu – Phó Tổng Thủ quỹ

8.     Mục sư Lê Hữu Minh - Ủy viên Ban Chấp hành

9.     Mục sư Nguyễn Bá Nghệ- Ủy viên Ban Chấp hành

10. Mục sư Nguyễn Văn Truyền- UV. Ban Chấp hành

11. Mục sư Lê Văn Tranh- Ủy viên Ban Chấp hành

12. Mục sư Nguyễn Võ Khánh Thành- UV.Ban Chấp hành

13. Mục sư  Ninh Văn Liên- Ủy viên Ban Chấp hành

14. Mục sư Phan Trường Chính- Ủy viên Ban Chấp hành

15. Mục sư Kiều Tấn Hải- Ủy viên Ban Chấp hành

16. Mục sư Quách Minh- Ủy viên Ban Chấp hành

17. Mục sư Nguyễn Ngọc Tuyển- UV. Ban Chấp hành

18. Mục sư Rmah Y Hanh- Ủy viên Ban Chấp hành

19. Mục sư Võ Văn A-Bên- Ủy viên Ban Chấp hành

20. Mục sư Phan Hồng Nghiệp- Ủy viên Ban Chấp hành

21. Mục sư Võ Phấn- Ủy viên Ban Chấp hành

-Liên Đoàn trưởng Nam Giới: Mục sư Lê Hữu Minh

-Liên Đoàn trưởng Phụ Nữ: NTG. Bùi Thị Cúc

-Liên Đoàn TTN-NĐ: Mục sư Nguyễn Võ Khánh Thành

 

Sau Đại hội đồng thì một số sự kiện lịch sử Giáo hội xãy ra thật quá sức cầu xin suy tưởng là ngày 25-31/8/2012 có 52 Mục sư Đại diện Hội thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương) được mời tham dự khóa Bồi Linh Cầu Nguyện tại Núi Đá Trắng Hàn Quốc; ngày 11-15/9/2012 có 21 Mục sư và lãnh đạo Thanh niên tham dự Đại hội Báp-tít Châu Á Thái Bình Dương. Tham quan Trường Đại học Trung Tâm Philipines (Central Philipnines University) vào tháng 3/2013 và tổ chức tuyển chọn sinh viên du học Thần học. Kết quả Chúa ban có hai người đi du học chính thức và thêm vào đó có 03 người đi học ở Philipines ngắn hạn. Dự Đại hội cầu nguyện Châu Á tại Indonesia có 34 Mục sư và Lãnh đạo đi vào tháng 5/2013.  Tham gia Hội thảo Giáo dục tại Thái Lan và Liên đoàn Thanh Thiếu Niên Nhi Đồng dự đại hội của Thanh Niên Đông Nam Á tại Cam-Pu-Chia vào tháng 10/2013. Dự Đại hội Phụ Nữ Báp-Tít Châu Á Thái Bình Dương tại Hàn Quốc và trở thành viên Phụ Nữ Báp-Tít Thế Giới vào tháng 10/2013.  Một số Mục sư Thường trực Ban Chấp hành Giáo hội tham dự Đại hội Liên Hữu Báp-Tít Việt Nam Bắc Mỹ tại Atlanta, Geogia; và  sau đó, Mục sư Khánh Giám và Mục sư Thái Lương Quốc tham dự kỷ niệm 200 năm truyền giáo của Hội Truyền giáo Báp-Tít Mỹ  tại Winconsin, Hoa-Kỳ vào tháng 7/2014.

 

Lần hồi thì Giáo hội được phép in phép in ấn sách tài liệu Giáo khoa Thần học (10 Môn BTCP), Kinh Thánh, Thánh ca và một số sách Bồi linh khác qua sự chấp thuận của Nhà Xuất Bản Tôn Giáo. Đăng ký bổ nhiệm các chức sắc, chức việc, phẩm trật cho quý đầy tớ Chúa. Vào ngày 20/11/2012, Thường trực đã chính thức gửi hồ sơ đến Thủ Tướng Chính Phủ và các Bộ ngành Trung ương xin thành lập Trường Thần Học Báp-tít và nhìn lại hoạt động 20 năm giáo dục đào tạo người hầu việc Chúa qua chương trình Lớp Bồi Dưỡng Thần Học đã có hơn 400 người tốt nghiệp lớp 10 môn quản nhiệm (BTCP); 70 người tốt nghiệp Cử Nhân, 15 người tốt nghiệp Cao học và 01 người tốt nghiệp Tiến sĩ. Hiện nay có khoảng 360 người học BTCP, 110 người học Cử Nhân, 45 người học Cao học theo những lớp Bồi Dưỡng Thần học. Trung bình mỗi năm tuyển sinh 40 người trãi qua 09 khóa (2006-2014). Giáo hội có mời các Giáo sư của Trường Đại học Xã hội Nhăn văn đến dạy môn Lịch Sử Việt Nam và GSTS. Nguyễn Thanh Xuân đến giúp đỡ về môn học Pháp Lện Tín Ngưỡng Tôn giáo trong giai đoạn có nhiều chuyển biến từ thầm lặng đến công khai.

 

Tiếp đến là Kỷ niệm 04 năm Thành lập Ban Đại diện tại tỉnh Bình Phước do Mục sư Võ Phấn làm Trưởng ban tổ chức ngày 31/3/2014 đầy dẫy ơn phước, được các cấp Chính quyền tỉnh Bình Phước tham dự chúc mừng, tạo được bầu không khí thuộc linh mạnh mẽ cho giới trẻ đặc biệt là thanh thiếu niên và thành phố Cần Thơ do Mục sư Nguyễn Phan Cẩm Phượng làm Trưởng ban tổ chức ngày 25/8/2014 rất ấn tượng với những kết quả lớn lao về việc phát triển nhà thờ nhà nguyện, có 60 người theo học lớp Bồi dưỡng Cuộc Đời Chúa Cứu Thế, làm nhiều công tác từ thiện xã hội thiết thực và các vị Lãnh đạo Chính quyền Thành Phố đã đến tham dự chúc mừng thật đầy đủ ý nghĩa trong giai đoạn Hội Thánh khởi sự làm việc lành. Ngoài ra, Thường trực Ban Chấp hành Giáo hội mời các đoàn Mục sư từ Hoa-kỳ, từ Hàn-Quốc, từ Ấn Độ, từ các nước Đông Nam Á đến thông công, bồi linh và giúp đỡ giảng dạy Kinh Thánh.

 

Mỗi năm vào dịp Lễ, Tết đầu Xuân Năm mới, Thường trực Ban Chấp hành phân bổ thăm viếng các Hội Thánh Báp-Tít địa phương trên cả nước và cũng đến chúc tết các Cơ quan Trung ương, các tỉnh thành hết sức than tình trong phước hạnh Chúa ban. Nhân dịp đầu Xuân thường niên, các Ban Ngành Trung Ương và Chính quyền tỉnh, thành phố cũng đến chúc mừng năm mới Giáo hội và các Hội thánh Cơ sở.

 

Lần lượt các Điểm nhóm được Đức Chúa Trời ban phước phát triển thành Hội Thánh Cơ sở đất xây dựng nhà thờ như là Thành phố Cần Thơ 06, Vĩnh Long 01, Bình Phước 02, Bình Thuận 01 và Bà rịa Vũng tàu 01 và khoảng 40 nhà nguyện được xây dựng có nơi nhóm lại khang trang thờ phượng Chúa. Thường trực Ban Chấp hành Giáo hội đã tiến hành bầu chọn 30 người đại diện cấp tỉnh thành vào đầu năm 2014 và cuối năm tổng kết có 10 nơi được công nhận bởi Chính quyền cấp tỉnh, thành phố như: Tỉnh Bình Phước, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, TP. Hải Phòng,  tỉnh Bình Thuận, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Hậu Giang và TP. Hà Nội.

 

Vào ngày 30-31/3/2015, Thường trực Ban Chấp hành Giáo hội do Mục sư tịch Nguyễn Thông làm Trưởng đoàn cùng với Quý Mục sư Đại diện Hội Thánh Báp-Tít Thành Phố Hà Nội đã đến chào thăm Lãnh đạo UBND và Ban Tôn Giáo Thành Phố Hà Hội; Ban Tôn Giáo Chỉnh Phủ; Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam; Ban Dân Vân Trung Ương và Bộ Công An.

 

Trong buổi Lễ Ra Mắt Đại Diện Hội Thánh Thành Phố Hà Nội tháng rồi vào ngày 01/04/2015 rất long trọng và đầy phước hạnh, Mục sư Phó Chủ tịch I thay mặt Thường trực Ban Chấp hành đọc lược sử Giáo hội, nói lời chúc mừng cảm tạ dâng vinh hiển lên Đức Chúa Trời và cảm ơn các cấp lãnh đạo Chính quyền Bộ ngành Trung Ương đã quan tâm giúp đỡ cho Hội thánh Báp-Tít Việt Nam (Nam Phương) nói chung từng bước hoạt động ổn định ở các tỉnh Miền Bắc suốt thời gian qua cũng như tại giữa Thủ đô nói riêng được UBND Thành phố Hà Nội và các Sở Ban Ngành tạo điều kiện tiến hành tốt đẹp đến thời khắc đáng nhớ kỷ niệm lịch sử đó.  Thường trực ban Chấp hành Giáo hội cũng chúc mừng, cảm ơn Mục sư Đoàn Xuân Tiến (Người Đại diện) cùng Quý tôi tớ con dân Chúa khắp Thủ Đô và các tỉnh thành lân cận đã dành tình cảm ưu ái, đồng tâm hiệp lực xây dựng và đóng góp mọi sự cho chương trình hết lòng cam kết “Hầu Việc Chúa Sống Lại” theo lời Đức Chúa Trời kêu gọi qua tinh thần Chủ đề Hội đồng.

 

Hiện nay, Hội Thánh Báp-Tít Việt Nam (Nam Phương) có 43.500 tín đồ, 504 Điểm nhóm Hội Thánh Cơ sở và 539 Chức sắc, chức việc trong đó 59 Mục sư, 105 Mục sư Nhiệm chức, 47  Nữ Truyền giáo, 370 Truyền đạo hoạt động được 44/63 tỉnh thành, có 01 Trường Thần Học được hoạt động tạm thời tại A11-KDC Bách Khoa, Nguyễn Duy Trinh, Phú Hữu, Quận 9, TP. HCM được 145 sinh viên theo học các khóa, 18 Trung Tâm Bồi Dưỡng Thần học (Được 08 nơi có giấy phép tại tỉnh, thành phố), tiếp cận được 25/54 dân tộc có Điểm nhóm Hội Thánh địa phương.

 

Kế đến ngày 05/05/2015, trước tâm tình và công khó của Quý Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Nữ Truyền giáo, Truyền đạo Nam Nữ cùng quý ông bà anh chị em trãi dài từ Bắc chí Nam tuôn chảy nguồn phước thiêng liêng của Thánh Linh Sự Sống khiến Đức Chúa Giê-su Christ phục sinh đầy quyền năng dấu kỳ phép lạ.  Hội Thánh Báp-Tít Việt Nam (Nam Phương) Thành Phố Hồ Chí Minh rất cảm động và cảm phục đời sống đức tin bền vững hầu khích lệ nhau“Anh em hãy làm mạnh dạn trong Chúa nhờ sức toàn năng của Ngài” ( Ê-phê-sô 6:10). Đó cũng là Câu gốc Chủ đề của Hội đồng Lần II ( 2015-2019) với lòng khao khát làm được mọi sự bởi “Mạnh Dạn Nhờ Sức Chúa” bước về phía trước.

 

Hôm nay, ngày 24/9/2015 theo văn bản số 187/BTG-CGTL ngày 17/9/2015 cùa Trưởng Ban Tôn Giáo Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, Thường trực Ban Chấp hành Giáo hội được phép tổ chức Lễ Công Bố Phong phẩm địa điểm tại xã Bình Chương cho 06 vị gồm 01 Mục sư, 01 Mục sư Nhiệm chức, 01 Nữ Truyền giáo và 03 Truyền đạo đồng thời giới thiệu người Đại diện Hội Thánh Báp-Tít Việt Nam (Nam Phương) theo văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Quảng Ngãi số 3629/UBND-NC ngày 21/7/2015 và Sở Nội Vụ  Ban Tôn giáo số 157/BTG-CGTL ngày 28/7/2015. Đây chính là ơn lành phép lạ Chúa ban và là bước chuyển tiếp của quá trình hình thành phát triển công việc Hội Thánh Báp-tít Việt Nam ( Nam Phương) tại tỉnh nhà.  Từ những năm 1986 thì Chúa đã thúc giục Mục sư Nguyễn Thông đã trở về quê hương tìm kiếm những người Báp-Tít để thiết lập mở mang Hội Thánh Chúa ở Thị xã, các huyện Nghĩa Hành, Nghĩa Điền, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Mộ Đức, Trà Bồng, Sơn Hà hiệp lại và gây dựng Hội Thánh Chúa suốt chặng đường gần 30 năm qua biết bao thăng trầm để rồi phái đoàn Thường trực Giáo hội gồm: Mục sư Chủ tịch Nguyễn Thông, Mục sư Phó Chủ tịch I Nguyễn Võ Khánh Giám, Mục sư Phó Tổng Thư ký Võ Đức Cuộc, Mục sư Ủy viên Kiều Tấn Hải, Mục sư Ủy viên Nguyễn Bá Nghệ, Mục sư Võ Thanh Việt, Mục sư Nhiệm chức Tô Đình Mỹ đã chính thức thăm UBMTTQ, Sở Nội vụ Ban Tôn Giáo; Sở Công An tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 23/9/2015 và cùng ngày cũng thăm UBMTTQ, Phòng Nội vụ, Công An huyện Bình Sơn.

 

Buổi lễ này diễn ra trong hai nội dung chính là Công bố các chức sắc được phong phẩm và giới thiệu người đại diện Hội Thánh Báp-Tít Việt Nam ( Nam Phương) tỉnh Quảng Ngãi. Bên cạnh đó là những lời tâm tình chúc mừng của Quý Lãnh đạo Chính quyền và Giáo hội cùng toàn thể Hội Thánh sẽ thêm lên sự khích lệ, năng lực đức tin, lòng yêu mến Chúa của Tôi tớ  Chúa hướng về sự kêu gọi Thiên Thượng.

 

Thường trực Ban Chấp hành Giáo hội hân hạnh được sơ lược về nội dung cũng như lịch sử Hội Thánh Báp-tít Việt Nam ( Nam Phương)  cùng với đời sống dấn thân mà những tôi con Chúa tại tỉnh Quảng Ngãi lãnh phần trách nhiệm cao quý “ Ưa Muốn Việc Tốt Lành” để hoàn thành thánh chức Đức Chúa Trời kêu gọi theo Lời Kinh Thánh I Ti-mô-thê 3:1-13.  Vậy kính mong toàn thể Quý vị cùng đọc chung câu gốc hai lần  “Ví bằng có kẻ mong được làm giám mục, ấy là ưa muốn một việc tốt lành; lời đó là phải lắm” ( 3:1). Muốn thật hết lòng.  

 

 

Chân thành cảm tạ.  Trân trọng kính chào Hội đồng.

                                                                               Chấp bút

    Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám

 

 

ĐẠI HỘI ĐỒNG GIÁO HỘI LẦN THỨ III

(Lần thứ IX theo lịch sử Giáo hội)

 

Đại hội đồng lần thứ III (lần thứ IX theo lịch sử Giáo hội) của Hội Thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương) theo sự cho phép của Ban Tôn Giáo Chính Phủ diễn ra cách trọng thể từ ngày 08 đến ngày 11/8/2016 tại Nhà nghỉ - Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa, Lô 5 Cư Xá Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

 

Đại hội đồng diễn ra lần nầy nhằm đánh giá và tổng kết những hoạt động của Hội Thánh trong nhiệm kỳ qua (2012-2016). Bên cạnh đó là định hướng và đề ra kế hoạch, đồng thời bầu cử lại Ban chấp hành cho nhiệm kỳ tới, thông qua Đại hội đồng Hiến Chương Hội Thánh đã tu chỉnh và làm lễ tốt nghiệp các lớp Bồi Dưỡng Thần học cho các sinh viên. Đại hội cũng dành thời gian tổ chức những chương trình bồi linh cho Hội Thánh một cách sống động.  

 

CHỦ ĐỀ: NHẮM MỤC ĐÍCH MÀ CHẠY

KINH THÁNH PHI-LÍP 3:14: “Nhưng tôi cứ làm một điều; Quên lửng sự ở đằng sau, mà bươn theo sự ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà chạy, để giựt giải về sự kêu gọi trên trời của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Giê su Christ”.

      I.            THÀNH PHẦN THAM DỰ

1.     Chủ toạ đoàn: Mục sư Chủ tịch cùng Thường trực Ban Chấp Hành Giáo Hội.

2.     Ban Tôn Giáo Chính Phủ, UBTWMTTQVN.

3.     Các Cơ quan Bộ NgànhTrung ương.

4.     UBNDTP. Hồ Chí Minh, các Ban ngành và các Phòng Nội vụ Quận, Huyện trong Thành phố; Đại diện chính quyền địa phương.

5.     Đại diện Ban Tôn giáo và Công an, Ban ngành các Tỉnh, Thành phố có liên quan.

6.     Đại diện các hệ phái Tin Lành.

7.     Khách mời Quốc tế và Bạn hữu.

8.     Ân nhân và Gia đình.

9.     Đại biểu Hội Thánh Báp-Tít tại 33 tỉnh, thành phố trong phạm vi cả nước và khách mời là 700 người gồm:

a.                 Đại biểu chính thức: 169 người

b.                 Đại biểu không chính thức:  381 người.

c.                  Đại biểu Khách mời: 150 người.

 

II.            DIỄN TIẾN ĐẠI HỘI

Đại Hội Đồng bắt đầu vào lúc 19h ngày 08/08/2016. Sau đây là diễn tiến được ghi chép theo thứ tự thời gian.

·         NGÀY 08.08.2016

 

HIỆP NGUYỆN- BỒI LINH

HDCT: Mục sư Võ Văn A Bên-UVBCH

Thời gian: 19h ngày 08.08.2016.

Giảng luận: Mục sư Resu Bonny – Tổng thư ký Báp-tít Châu Á Thái Bình Dương.

Đề tài: Sai Đi    Kinh Thánh: Mác 16:15

Mục sư Võ Văn A Bên triển khai công việc trong Hội đồng theo chương trình chi tiết. Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám, Phó Chủ tịch I, Phó ban tổ chức giới thiệu các ban chuyên môn phục vụ Đại hội đồng.

·         NGÀY 09.08.2012

1.     HIỆP NGUYỆN

Thời gian: 06h-7h00 sáng

HDCT; Diễn giả: Mục sư Quách Minh-Ủy Viên BCH.

Đề tài: Gần Chúa-  Kinh Thánh: Xuất 20:18-21

 

2.                 LỄ KHAI MẠC

Chủ lễ: Mục sư Nguyễn Thông-Chủ tịch BCH

HDCT: Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám-PCT I

 

Lễ Khai mạc bắt đầu lúc 08h45 sáng.

Mở đầu, đội múa bài “Lớn Bấy Duy Ngài”. Sau đó ca đoàn tôn vinh Chúa bài thánh ca “Tôn Vinh Đức Chúa Trời Ba Ngôi”.  Mục sư Huỳnh Bá Thành cầu nguyện khai lễ.  Kế đến Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám có lời chào mừng Đại Hội đồng, cầu xin Giê-hô-va  Đức Chúa Trời ban phước cách đặc biệt trên Đại Hội Đồng. Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám giới thiệu Quý vị Khách mời bao gồm các cấp chính quyền, ngoài nước, trong nước cùng các đầy tớ, con cái Chúa trong các tỉnh, thành trong cả nước. Mục sư Lê Hữu Minh tuyên đọc lời Chúa trong Thi-thiên 24:1-10.

 

Trong diễn văn Khai mạc, Mục sư Nguyễn Thông dâng lời tạ ơn Chúa vì những việc kỳ diệu mà Ngài đã làm trong bốn năm qua, điều đó hẵn nhiên đến bởi quyền năng của Đức Chúa Trời chứ không bởi quyền thế hay năng lực (Xachari 4:6). Ông cũng bày tỏ lời cảm ơn đối với các cấp chính quyền đã quan tâm và ủng hộ cho Hội Thánh trong thời gian qua. Với tư cách là Mục sư Chủ toạ Hội đồng Lần III (lần thứ IX theo lịch sử Giáo hội) ông kêu gọi và khích lệ toàn thể quý tôi tớ, con cái Chúa hãy hướng đến một cuộc phục hưng, tăng trưởng mạnh mẽ, nhắm mục đích mà chạy, bởi năng quyền của Đức Thánh Linh. Đồng thời nhân Danh Đức Chúa Trời Ba Ngôi, Đức Cha, Đức Con và Đức Thánh Linh, ông long trọng tuyên bố Đại Hội Đồng lần thứ III (Lần thứ IX theo lịch sử giáo hội) được chính thức khai mạc. Hội đồng hiệp một tôn vinh Chúa cùng ban hát dẫn qua bài thánh ca “Tung Hô Danh Chúa”.  Kế đến là phần báo cáo hoạt động của Hội Thánh nhiệm kỳ 2012-2016 bởi Mục sư Nguyễn Phan Cẩm Phượng.

 

Trong phát biểu cảm tưởng, ông Trần Tấn Hùng Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đánh giá cao những nỗ lực của Giáo hội trong nhiệm kỳ qua. Điều này thể hiện ở nhiều phương diện và trong nhiều lãnh vực dù Giáo hội đã gặp không ít những khó khăn. Trong thời gian tới ông hy vọng và tin tưởng rằng Giáo hội sẽ hiệp một cách tích cực trong việc xây dựng Hội Thánh với nền tảng là “dùng dây hòa bình mà giữ gìn sự hiệp một của Thánh Linh” (Ê-phê-sô 4:3).

 

Phần tặng hoa cho Giáo hội và nhận kỷ niệm chương:

Mục sư Chủ tịch tặng quà kỷ niệm cho ông Trần Tấn Hùng, Ban Tôn giáo Chính phủ và cho Tiến sĩ Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch UBTWMTTQVN, Đại diện Bộ Công an, Ban Dân vận Trung ương.

Mục sư Tiến sĩ Resu Bonny, Tổng Thư ký Báp-tít Châu Á, Thái Bình Dương chúc mừng Đại hội. Mục sư Leslie Turley đại diện Hội Thánh Báp-tít Hoa Kỳ chúc mừng Đại hội. Mục sư Tiến sĩ Ahn Jong Dae, đại diện Hội Thánh Báp-tít Hàn Quốc chúc mừng  Mục sư Tiến sĩ David Nelson, Giám đốc chương trình BTCP chúc mừng Đại hội. Mục sư Tiến sĩ Bernard Kuh Viện trưởng Goldenville University chúc mừng Đại hội. Mục sư Nguyễn Thông tặng kỷ niệm chương cho các đại diện có lời chúc mừng, vì những đóng góp của họ cho Giáo hội trong thời gian qua.

 

Mục sư Võ cao Phúc đọc điện thơ chúc mừng và các lẳng hoa của các tổ chức, cá nhân gởi đến hội đồng.

 

Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám thông qua hội đồng các ban phục vụ cho đại hội gồm:

·       Ban Thư ký:

1. MS. Nguyễn Phan Cẩm Phượng-Trưởng ban

2. MS. Võ Văn A Bên- Phó ban

3. MsNc. Dương Kỳ Quan-Ban viên-Thư ký 1

4. MsNc. Lê Văn An-Ban viên-Thư ký 2

·       Ban Soát sổ:

1.     NTG. Hà Thị Bích Loan- Trưởng ban

2.     MsNc. Nguyễn Văn Thọ-Phó ban

3.     MsNc. Vũ Duy Luynh-Ban viên

4.     MsNc. Lâm Ngọc Hữu-Ban viên

·       Ban Bầu cử:

1.     MS. Nguyễn Thông-Trưởng ban

2.     MS. Ngô Văn Trị-Phó ban

3.     MsNc. Nguyễn Hữu Lễ-Phó ban

4.     MsNc. Phạm Xuân Ban-Phó ban

5.     MS. Nguyễn Văn Đáng-Phó ban

 

Dựa trên đề cử và tín nhiệm của thường trực Giáo hội, Hội đồng thông qua các ban bằng cách đưa tay với đa số.  Hội đồng cùng ban hát hội đồng hòa lòng tôn vinh Đức Chúa Trời qua bài hát “Chúa Quyền Năng”. Mục sư Võ Văn A Bên cầu nguyện tạ ơn Chúa về ơn phước rất dịu kỳ trong ngày khai mạc.

Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám có lời tri ân kính gởi đến các cấp chính quyền, quí quan khách và quý tôi tớ, con cái Chúa.

 

Hội đồng cầu nguyện chung và hát tôn vinh tất lễ.

Mục sư Nguyễn Thông cầu nguyện chúc phước cho Hội đồng.

Chương trình lễ khai mạc Đại Hội Đồng Hội Thánh Báp-Tít Việt Nam (Nam Phương) kết thúc lúc 11h 50’ cùng ngày trong tinh thần tươi mới và khích lệ.

 

6.                 CHIỀU 09/08/2012

HDCT: MS. Huỳnh Bá Thành, PCT II

 

Mở đầu là phần thờ phượng Chúa của ban thờ phượng, ngợi khen.

Sau đó là lời cầu nguyện của Mục sư Nguyễn Văn Truyền, Ủy viên BCH.

“Mọi suy tôn thuộc vua…” lời của bài hát bởi ban hát dẫn đem đến cho hội đồng những cảm xúc dâng trào về Chúa Giê-xu, Đấng chịu chết cho nhân loại, Đấng đó đáng được suy tôn, mọi vinh hiển thuộc về Ngài.

 

MS Ahn Jong Dae chia sẻ Lời Chúa trong Giăng 13:1- 20 với đề tài: Tâm tình người chăn bầy. Hai điều đầy tớ Chúa muốn gởi đến hội đồng: thứ nhất Chúa chọn lựa môn đồ, huấn luyện, dạy chúng ta “hãy đi môn đồ hóa muôn dân…” (Mat 28:19-20); thứ hai Chúa chịu chết cho mọi người (Mác 10:45). Tâm tình của người chăn bầy, đó là hết lòng phục vụ để vương quốc của Đức Chúa Trời phát triển.

Ban hát tỉnh Cà Mau tôn vinh Chúa bài “Xin Chúa Phấn hưng”. Mục sư Thành cầu nguyện đáp ứng với lời dạy của Chúa.

MS.Thành, MS. Phượng, MS. A Bên đọc Hiến chương đã tu chỉnh. Hội đồng đưa tay thông qua với biểu quyết 100% thuận.

 

Ms. Lê Hữu Minh tiếp tục hướng dẫn chương trình thờ phượng.

Hội Thánh Cà Mau tôn vinh Chúa qua tiết mục múa “Tôn Vinh Chiên Con”.

Đề tài: Lãnh đạo theo ơn kêu gọi từ trời

Kinh thánh: Nê-hê-mi 1:1-11- Diễn giả: MS. Võ Thường Phi- Hoa Kỳ.

1. Hãy có cái nhìn như Đức Giê-hô-va.

2. Hãy nhớ rằng vinh hiển đều thuộc Đức Chúa Trời.

Mục sư Võ Thường Phi cầu nguyện cho hội đồng qua sự dạy dỗ của Lời Ngài.

Ghi nhận công khó của đầy tớ Chúa, có những đóng góp cho công việc Chúa chung trong những năm qua. Mục sư Chủ tịch thay mặt Giáo hội trao tặng kỷ niệm chương cho thân sinh của MsNc.Trần Thiện Khiêm và Gs. Nguyễn Khắc Trừ cùng với các thành viên Ban Chấp Hành Giáo hội, Các Liên đoàn đương nhiệm và trải các thời kỳ.

Bài múa của các em thiếu nhi Báp-tít thành phố Hồ Chí Minh.

Hội đồng kết thúc lúc 17h30’ sau lời cầu nguyện chung, hát Tôn vinh tất lễ, lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Chủ tịch.

 

BUỔI TỐI 09/08: LỄ TỐT NGHIỆP CÁC LỚP BỒI DƯỠNG THẦN HỌC

HDCT: Mục sư Võ Cao Phúc, Tổng Thủ quỹ Ban Chấp Hành Giáo Hội.

Mở đầu là phần thờ phượng Chúa.

 

Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám báo cáo học trình của Giáo hội khóa 2012 – 2016.

Tiến sĩ Bernard Kuh chia sẻ lời Chúa,  ông khích lệ chúng ta cần có đời sống ăn năn và tin cậy Chúa hoàn toàn, nhờ Chúa thay đổi chính mình, hãy nhận lấy quyền phép Đức Thánh Linh và xin Ngài đổ đầy và hướng dẫn để mỗi chúng ta trở thành dân sự thực sự của Chúa.

 

Mục sư RMah Yhanh báo cáo chương trình BTCP, có 3 trung tâm đủ điều kiện tốt nghiệp: TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đà Lạt. Mục sư Tiến sĩ David Nelson phát biểu chúc mừng. Nương trên lời Chúa trong IICô-rinh-tô 3:10 ông nhắn nhủ mỗi chúng ta là một thợ xây, vì thế hãy cẩn trọng khi ta xây trên một nền nào đó, như tấm gương của Phao lô ông là tay thợ khéo. Hãy lập nền cho tốt, hãy cùng BTCP học biết về chính Chúa, hãy biết cách xử lý các xung đột trong Hội Thánh. Mục sư RMah Yhanh cầu nguyện cho các học viên tốt nghiệp: Tp. Hồ Chí Minh: 5; Khánh Hòa: 8; Đà Lạt: 14.

 

·         Ngày 10.08.2016

1.     HIỆP NGUYỆN

Thời gian: 06h00 – 06h45 Sáng: Tĩnh nguyện

HDCT và Chia sẻ: Mục sư Phan Hồng Nghiệp – UV BCH. Giáo hội

Đề tài: Đời sống kỷ luật - Kinh Thánh: ICôrinhtô 9:24-27

 

2.               BẦU CỬ Ban Chấp Hành (Nhiệm kỳ 2016-2020)

Chương trình bắt đầu lúc 8h00.

HDCT: Mục sư Nguyễn Phan Cẩm Phượng

Mở đầu là phần thờ phượng của Hội đồng. Chúa Giê-xu chính là Đấng đáp ứng mọi nhu cầu với bài hát “Ngài là muôn nhu cầu tôi”.  Mục sư Nguyễn Phan Cẩm Phượng cầu nguyện. Ban hát của các sinh viên thần học tôn vinh Chúa thánh ca “Lên đường đi”.

Ban Chấp Hành Giáo hội chụp ảnh lưu niệm với ban hát sinh viên.

Điều hành bầu cử: Mục sư Nguyễn Thông.

Mở đầu, ông xướng danh ban bầu cử và ban phát, thu, kiểm phiếu.

 

Ban Bầu cử

1.   Mục sư Nguyễn Thông: Trưởng ban

2.   Mục sư Ngô Văn Trị: Phó ban

3.   Mục sư Nguyễn Văn Đáng: Phó ban

4.   MsNc. Phạm Xuân Ban: Phó ban

5.   MsNc. Nguyễn Hữu Lễ: Phó ban

 

Ban Thu, Phát, Kiểm phiếu

1.     Thầy Nguyễn Thiện Tâm

2.     Thầy Đặng Văn Đáng

3.     Cô Nguyễn Thị Ngọc Hiếu

4.     Tđ. Nay Thuy

5.     Cô Phan Thị Phúc Hậu

6.     Cô Ngô Thị Xuân Mai

7.     Cô Đỗ Thị Xuân Mai

8.     Thầy Lê Minh Hòa

9.     Thầy Trương Hữu Tâm

10.  Thầy Ngô Minh Giỏi

11.  Thầy Hồ Phương Phi

12. Cô Vũ Thị Khuyến

 

Ban Bầu cử và Ban Thu, Phát, Kiểm phiếu trình diện trước Đại Hội đồng.

Sau đó, BCH Hội Thánh trình diện trước Đại Hội đồng, Mục sư Nguyễn Thông tuyên bố Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012-2016 chấm dứt nhiệm vụ. Ông bày tỏ lòng biết ơn Đức Chúa Trời vì sự ban cho của Ngài, đồng thời cũng tri ân Hội Thánh đã tín nhiệm, yêu thương và hợp tác với Ban Chấp hành Giáo hội trong nhiệm kỳ qua.

Thông qua danh sách đại biểu chính thức là 169 người ở các tỉnh, thành.

Thông qua danh sách ứng cử gồm 30 vị (có danh sách kèm theo), nhưng do bà NTG Nguyễn Thị Nhót, MsNc. RCơm Riêng, MsNc. Đỗ Quốc Cường, MsNc. Bùi văn Thuần rút tên không ra ứng cử, nên danh sách còn lại là 26 người, những ứng viên trình diện Hội đồng.

Ban phát, thu, kiểm phiếu và Ban bầu cử trình diện và hứa nguyện trung thực trong công việc được Hội đồng giao phó.

 

Kế đến ông phổ biến phương cách bầu cử, gồm hai phần:

1.     Bầu Thường trực gồm 7 người, sẽ bầu từng chức danh.

2.     Bầu Uỷ viên gồm 14 người, sẽ bầu chung một lần.

Ý thức về công việc Chúa trong 04 năm tới, Đại Hội đồng cùng hiệp ý với Mục sư Nguyễn Thông cầu nguyện xin Đức Thánh Linh hướng dẫn để Ngài chọn người trong Ban Chấp Hành mới cách đầy ơn, đạo đức, tài năng, tinh thần dấn thân và hết lòng gánh vác công việc Chúa.

 

Kế đến, thông báo về phiếu bất hợp lệ gồm có các yếu tố sau:

  • Không có trong danh sách giới thiệu.
  • Ghi hai tên.
  • Phiếu trắng.
  • Trùng tên không rỏ ràng

Hội đồng thông qua bằng cách đưa tay với đa số.

Hội đồng tiến hành bầu cử (Đính kèm Biên bản bầu cử).

 

KẾT QUẢ BẦU CỬ BAN CHẤP HÀNH

 

A.               Thường Trực Ban Chấp hành

     

STT

Họ và Tên

Chức vụ

Số phiếu

1

Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám

Chủ tịch

82/163/vòng 1

2

Mục sư Võ Cao Phúc

Phó Chủ tịch I

96/169/vòng 2

3

Mục sư Huỳnh Bá Thành

Phó Chủ tịch II

104/168/vòng 2

4

Mục sư Nguyễn Phan Cẩm Phượng

Tổng Thư ký

115/163/vòng 1

5

Mục sư Rmah Yhanh

Phó Tổng Thư ký

109/167 vòng 2

6

Mục sư Nhiệm chứcTrần Thiện Khiêm

Tổng Thủ quỹ

129/166/vòng 2

7

MụcsưNhiệmchứcNguyễnThanh Liêm

PhóTổngThủ quỹ

93/163/ vòng 2

 

B.   Uỷ Viên Ban Chấp hành

 

STT

Họ và Tên

Chức vụ

Số phiếu

1

Mục sư Lê Văn Tranh

Uỷ viên

141/159/ vòng 1

2

Mục sư Nguyễn Bá Nghệ

Uỷ viên

136/159/ vòng 1

3

Mục sư Lê Hữu Minh

Uỷ viên

133/159/ vòng 1

4

Mục sư Thái Lương Quốc

Uỷ viên

133/159/ vòng 1

5

Mục sư Phan Hồng Nghiệp

Uỷ viên

130/159/ vòng 1

6

Mục sư Quách Minh

Uỷ viên

129/159/ vòng 1

7

Mục sư Nguyễn Võ Khánh Thành

Uỷ viên

124/159/ vòng 1

8

Mục sư Nhiệm chức Lâm Ngọc Hữu

Uỷ viên

114/159/ vòng 1

9

Mục sư Nhiệm chức Lý Hoài Bảo

Uỷ viên

111/159/ vòng 1

10

Mục sư Võ Thành Dũng

Uỷ viên

109/159/ vòng 1

11

Mục sư Phan Trường Chính

Uỷ viên

109/159/ vòng 1

12

Mục sư Võ Văn A Bên

Uỷ viên

107/159/ vòng 1

13

MụcsưNhiệmchức MaiHoàng Nghiệm

Uỷ viên

97/159/ vòng 1

14

Mục sư Nhiệm chức Trần Văn Huân

Uỷ viên

92/159/ vòng 1

 

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH CÁC LIÊN ĐOÀN

 

1.     LIÊN ĐOÀN NAM GIỚI

Số T.T

Họ và Tên

Chức vụ

Ghi chú

1.

Mục sư Thái Lương Quốc

Liên đoàn trưởng

 

2.

Mục sư Lê Văn Tranh

Liên đoàn phó

 

3.

Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Phước Nguyên

Thư ký

 

4.

Mục sư Nhiệm chức Mai Hoàng Nghiệm

Thủ quỹ

 

5.

Mục sư Nhiệm chức Lê Hữu Hậu

Ủy viên

 

 

2.                 LIÊN ĐOÀN PHỤ NỮ

Số T.T

Họ và Tên

Chức vụ

Ghi chú

1.

NTG. Võ Thị Thu Hà

Liên đoàn trưởng

 

2.

NTG. Nguyễn Khắc Thị Huệ

Liên đoàn phó

 

3.

NTG. Nguyễn Thị Cẩm Vân

Thư ký

 

4.

NTG. Nguyễn Kim Loan

Thủ quỹ

 

5.

NTG. Trương Ngọc Chắc

Ủy viên

 

 

 

3.                 LIÊN ĐOÀN THANH THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG VÀ SINH VIÊN

Số T.T

Họ và Tên

Chức vụ

Ghi Chú

1.

Mục sư Nguyễn Võ Khánh Thành

Liên đoàn trưởng

 

2.

Mục sư Nhiệm chức Bùi Văn Thuần

Liên đoàn phó

 

3.

Mục sư Nhiệm chức Võ Quang Trung

Thư ký

 

4.

NTĐ Đoàn Thị Trúc Loan

Thủ quỹ

 

5.

Mục sư Nhiệm chức Lâm Ngọc Hữu

Ủy viên

 

 

Sau khi bỏ phiếu bầu các Ủy viên, Hội đồng tạm dừng để chương trình bồi linh được tiếp tục theo chương trình đã định. Kế đến, Hội đồng bước vào chương trình bồi linh.

 

Thời gian: 16h40

HDCT: Mục sư Nguyễn Võ Khánh Thành-UVBCH. Hội đồng cùng tôn vinh Chúa.

Giảng luận: MsTs. Alan Selig Dee

Đề tài: Bông Trái Đức Thánh Linh

Kinh Thánh Ga-la-ti 5:22-23

Sứ điệp khích lệ, thách thức Cơ-đốc nhân bày tỏ những bông trái Thánh Linh qua cách ăn, nết ở bởi đời sống của họ. Từ đó, Danh Chúa được chia sẻ và tôn cao giữa mọi người. Mục sư Trương Văn Ân cầu nguyện đáp ứng về sự dạy dỗ của Lời Chúa.  Hội đồng nghỉ ăn chiều lúc 17h30’.

 

3.                 Tối 10.08.2016 Chương trình Bồi Linh

Thời gian: 19h00-21h00

HDCT: Ms. Rmah YHanh

Chương trình thờ phượng Chúa đầu giờ rất sôi động, đem đến cho mọi người sự mạnh mẽ, vui vẻ trong giờ ca ngợi Chúa. Bên cạnh đó là phần tôn vinh Chúa của các anh em tại Hội Thánh Kon Tum.

Diễn giả: MSTS Ross Clifford.

Đề tài: Ý Nghĩa Chúa Giê-xu Phục sinh

Kinh Thánh: Mác 16:1-8

Mục sư Nguyễn Thông công bố kết quả bầu cử các ủy viên.

Trao tặng kỷ niệm chương cho các quý Mục sư, ân nhân ngoài nước. Bà TS. Thiên Hương trao tặng cho các vị phụ nữ tham dự Đại hội 02 quyển sách Ta-ma và Ra-háp để làm kỷ niệm. Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám, Tân Chủ tịch Giáo hội triển khai “Định hướng Giáo Hội Báp-tít Việt Nam hoạt động nhiệm kỳ 2012-2016”.

Hội đồng hiệp nguyện dâng lên Cha những ước muốn, dự định qua Định hướng trong những năm tới. Cầu nguyện chung-Tôn vinh tất lễ. Mục sư Huỳnh Bá Thành cầu nguyện chúc phước. Hội đồng kết thúc lúc 21h30’ cùng ngày.

NGÀY 11.08.2016

 

1.HIỆP NGUYỆN

Thời gian: 06h-07h sáng

HDCT: Mục sư Nhiệm chức Bùi Văn Thuần

Chia sẻ: Mục sư Võ Thường Phi

Đề tài: Nhen Lại Ơn Chúa Ban

Kinh Thánh II Timôthê 1

 

2. CHƯƠNG TRÌNH BẾ MẠC HỘI ĐỒNG

Thời gian: 8h-11h30 ngày 11/08/2016

HDCT: MS. Nguyễn Phan Cẩm Phượng, Tổng Thư ký BCH.GH

 

KHAI LỄ

Nhóm Múa Hội Thánh Báp-Tít Cần Thơ ca ngợi Chúa.

Mục sư Võ Cao Phúc - PCT I đọc Lời Chúa trong Phi-líp 2:1-11.

Hội đồng cùng Ban hát dẫn thờ phượng Chúa.

Mục sư Huỳnh Bá Thành PCT II cầu nguyện.

 

PHẦN CHÍNH LỄ

Hồi đồng cùng đọc Kinh Thánh đối đáp.

Nhóm múa Hội Thánh Cà Mau múa ca ngợi Chúa.Hội Thánh Gia Lai tôn vinh Chúa.

 

Mục sư Ali Rafeeq dùng Lời Chúa để chia sẻ về khải tượng, định hướng của Giáo hội trong những năm tới qua bốn phương diện: (1)Trông cậy, (2) Bước đi, (3) Làm việc, (4) Tỉnh thức.  Các Liên đoàn của Giáo hội tôn vinh Chúa bài “Thần Linh Chúa Đến”.

Mục sư Nguyễn Thông tặng hoa cho các Liên đoàn Trưởng Phụ nữ và Nam giới, các Mục sư UUVBCH của nhiệm kỳ trước 2012-2016.

Các Liên đoàn trong Giáo hội, nhiệm kỳ 2016-2020 trình diện Hội đồng và đón nhận những bó hoa tươi thắm từ Mục sư Nguyễn Thông.

Tân Ban Chấp Hành Giáo hội nhiệm kỳ 2016-2020 trình diện Hội đồng.  Mục sư Nguyễn Thông tặng hoa cho Tân Ban Chấp Hành và trao ấn tín cho Tân Mục sư Chủ tịch, Hội trưởng Giáo hội.

 

NTG. Hà Thị Bích Loan đọc biên bản kết quả soát sổ Tài chánh của Giáo hội ban Soát sổ từ 01/8/2012-30/5/2016

·         Tổng thu: 1.539.222.790 VND

·         Tổng chi: 1.455.245.066 VND

·         Tồn lại:         83.977.724 VND

Mục sư Tân Chủ tịch bày tỏ lời cảm ơn đối với Đại Hội Đồng và hứa rằng sẽ hết lòng hoàn thành trọng trách mà Đức Chúa Trời giao phó và Đại Hội Đồng tin tưởng. Đồng thời ông cũng mong rằng Hội Thánh sẽ hiệp tác và cầu thay cho Ban Chấp hành Giáo hội để nhìn thấy Hội Thánh trung tín, kiên trì và hết lòng “Nhắm mục đích mà chạy” (Philíp 3:14) trong thời gian tới. Ông khẳng định rằng mọi điều chúng ta làm được đều đến từ Đức Chúa Trời (Philíp 4:13) và khích Hội đồng theo gương Chúa Giê-xu hết lòng phục vụ (Mác 10:45).

 

Mục sư Nguyễn Phan Cẩm Phượng cầu nguyện trong sự vui mừng cảm tạ ơn Chúa.

Qua câu chuyện 5 bánh, 2 cá của Đức Chúa Giê-su làm phép lạ, Mục sư Tân Tổng Thủ quỹ khích lệ Hội đồng trong sự dâng hiến cho Chúa và cầu nguyện.

Mục sư Nguyễn Thông, nguyên Chủ tịch BCH.GH ban tiệc thánh. Đại Hội Đồng cùng dự Tiệc Thánh sau lời cầu nguyện của Mục sư Võ Đức Cuộc.

 

TẤT LỄ

 

Ban thư ký trình đọc biên bản, Đại Hội Đồng đồng ý thông qua. Nhơn cơ hội quý báu,  Đại Hội đồng tổ chức Lễ Tri Ân cho Mục sư Nguyễn Thông đầy cảm xúc qua Mục sư Nguyễn Phan Cẩm Phượng đại diện đọc lời tri ân về 46 năm chức vụ và 30 năm thiết lập công việc Giáo hội Báp-tít Việt Nam, Mục sư Tiến sĩ Bernard Kuh phát biểu chúc mừng đầy ân tình và Mục sư Huỳnh Bá Thành thay mặt Giáo hội tặng hoa, tặng quà chúc mừng với tâm quyết hết sức ý nghĩa. Mục sư Võ Cao Phúc cầu nguyện tạ ơn Chúa.

 

Mục sư Chủ tịch Nguyễn Võ Khánh Giám tuyên bố Đại hội đồng lần thứ III (lần thứ IX theo lịch sử Giáo hội) của Hội Thánh Báp-tít Việt Nam (Nam Phương) bế mạc. Đại Hội đồng kết thúc 12h45’ cùng ngày sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Hội trưởng.

 

TP. Hồ Chí Minh, ngày 11 tháng 08 năm 2016

                                                                      BAN THƯ KÝ

        Phó Ban                                                                         Trưởng Ban

        (Đã ký)                                                                                ( Đã ký)

    Mục sư Võ Văn A-Bên                                       MS. Nguyễn Phan Cẩm Phượng     

       

        Thư ký 1                                                                                   Thư ký 2                                                             

        ( Đã ký)                                                                                        ( Đã ký)

 MsNc. Dương Kỳ Quan                                                               MsNc. Lê Văn An                 

 

 

 

Các bài viết khác
Mới đăng
Xem nhiều nhất
GIÁO HỘI BÁP-TÍT VIỆT NAM

Mạng Lưới Giáo Hội Báp-tít Việt Nam là một kênh truyền thông của Giáo Hội nhằm kết nối các Hội Thánh Báp-tít địa phương khắp nơi để kết hợp rao truyền tin lành và mong đợi kết quả cho Cứu Chúa Giê-Su.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: A11 KDC Bách Khoa, Nguyễn Duy Trinh

P. Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 08-6678-2754

Email: vanphongghbtvn@gmail.com

Hotline: 098.935.2340 - 0994620831

Website: www.giaohoibaptitvietnam.org

Facebook: Giáo Hội Báp-tít Việt Nam

Theo dõi