Menu

HỘI NGHỊ HƯỚNG DẪN HOẠT ĐỘNG TÔN GIÁO THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT

Thứ Hai, 24-07-2017 | 10:57AM GMT+7
0

 Sáng nay ngày 24/7/2017 Hội nghị hướng dẫn luật tôn giáo do Ban Tôn Giáo Chính Phủ (BTGCP) tổ chức dành riêng các chức sức của Giáo hội Báp-tít Việt Nam tại Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM.

Buổi họp mặt với Các Ủy viên BCH với Đại diện BTG

Hội nghị có sự tham dự của Ông Trần Tấn Hùng Phó trưởng ban BTCCP, Bà Thiều Thị Hương, vụ trưởng vụ tin lành, và Đào Huy Cường Chuyên viên BTGCP.

Hội nghị bắt đầu lúc 8h15. Ms Nguyễn Võ Khánh Giám, Hội trưởng có lời chào thăm quan khách và giới thiệu các đại biểu từ các tỉnh thành, và sau đó phổ biên lịch trình của kỳ đại hội này.

Ms Nguyễn Võ Khánh Giám, Hội Trưởng GH giới thiệu và chào thăm các quan khách

Đây là kỳ họp 6 tháng đầu năm của Giáo hội, nhân cơ hội này BTG Chính phủ đã dành một ngày để phổ biến và hướng dẫn về

nội dung của Luật tôn giáo sẽ hiệu nghiệm vào ngày 1 tháng 1 năm 2018.

Tiếp theo chương trình ông Trần Tấn Hùng, Phó Tôn Giáo Chính phủ gởi lời chúc đến hội đồng. Ông cho biết năm 2004 Nhà nước đã ban hành pháp lệnh tôn giáo.

Ông Ngô Tấn Hùng, Phó BTGCP phát biểu trước hội nghị

Ông giới thiệu vắn tắt về quan điểm chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo. Ngày 18/11/2016, Quốc Hội khóa 14 đã thông qua Luật tôn giáo. Đây là văn bản về tín ngưỡng cao nhất. Để giúp cho các tôn giáo hiểu và vận dụng cách tốt nhất luật tôn giáo, đó là lý do chúng ta có hội nghị hôm nay.

Quang cảnh Hội nghị, khoảng 200 đại biểu tham dự từ các tỉnh cả nước

Sau giờ giải lao, bà Thiều Thị Hương, Vụ trưởng Vụ Tin lành – BTGCP, là diễn giả chính trong suốt ngày đầu tiên của Hội nghị. Bà đã nhấn mạnh đến những điểm chính và mới của Pháp luật liên quan đến tín ngưỡng. Ví dụ, Công nhận pháp nhân phi thương mại, Quy định về tên gọi (điều 25), Quy định phải có tài sản và kê khai tài sản (Đ.21, 22), Quy định về người đại diện

(k4, DD18).v.v.

Mục sư Rmah Y Hanh, ghi chép từ Hội nghị.

Ý kiến bạn đọc (0)
Các bài viết khác
Mới đăng
Xem nhiều nhất
GIÁO HỘI BÁP-TÍT VIỆT NAM

Mạng Lưới Giáo Hội Báp-tít Việt Nam là một kênh truyền thông của Giáo Hội nhằm kết nối các Hội Thánh Báp-tít địa phương khắp nơi để kết hợp rao truyền tin lành và mong đợi kết quả cho Cứu Chúa Giê-Su.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: A11 KDC Bách Khoa, Phường Phú Hữu
Quận 9, TP.HCM

Điện thoại: 08-6678-2754

Email: vanphongghbtvn@gmail.com

Hotline: 098.935.2340 - 0994620831

Website: www.giaohoibaptitvietnam.org

Facebook: Giáo Hội Báp-tít Việt Nam

Theo dõi