DƯ ÂM NGÀY KỶ NIỆM 500 CẢI CHÁNH CƠ ĐỐC

Thứ Ba, 21-11-2017 | 1:24PM GMT+7
0

 DƯ ÂM NGÀY K NIM 500 CẢI CHÁNH CƠ ĐỐC

 

 

Trong những ngày qua, cả thế giới nói chung, và người cơ đốc nói riêng ai cũng biết, cũng theo dõi thông tin trên nhiều trang wesb ghi lại diễn tiến của hai ngày 02-03/11/2017. Gần 50 Hệ phái Cơ đốc đã tổ chức kỷ niệm 500 năm cải chánh cơ đốc tại sân golf Rạch Chiếc, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh.
 
Tôi không biết nên bắt đầu từ đâu để kể lại diễn tiến cho độc giả cùng theo dõi, vì thật ơn Chúa ban cho hai ngày ấy quá lớn lao, quá sức tưởng tượng của con người nhỏ bé như tôi. Với lời vụng về tôi e không đủ sức diễn đạt hết cho quý vị hiểu rõ.
 
Vào tối thứ sáu của tháng trước chúng tôi có dịp tham gia “Tháp canh cầu nguyện “ tại văn phòng Giáo Hội Báp Tít Việt Nam và được biết Mục sư Hội trưởng Nguyễn Võ Khánh Giám là trưởng  ban tổ chức ngày đại lễ kỷ niệm 500 năm cải chánh Giáo Hội Cơ Đốc. Hơn thế nữa, chúng tôi được Mục sư Giám cho biết tiến trình tổ chức lễ để cùng nhau cầu nguyện.  Những đêm ấy thật đáng nhớ trong đời chúng tôi. Khoảng 11-12 giờ khuya chúng tôi lên sân thượng tòa nhà Giáo Hội, đưa tay hướng về sân golf rạch Chiếc, nơi sắp diễn ra lễ mà đồng một lòng hiệp một ý cầu nguyện xin Chúa tể trị và dẫn dắt mọi chương trình theo thánh ý tốt lành của Ngài, để danh Chúa được nhiều người trên cả thế giới đều biết đến.
 
Tổ chức với quy mô lớn. Số người tham dự ban ngày khoảng 5.000 người là Mục sư, truyền đạo, nữ truyền giáo cùng các nhân sự của gần 50 hệ phái trong cả nước. Ban đêm khoảng 10.000 người tham dự là những tín hữu và thân hữu.
 
Niềm vui mừng lớn cho người Cơ Đốc tại Việt Nam lần nầy, đó là các hệ phái cùng nhau chung lo tổ chức, để con cái Chúa ở các nơi có cơ hội nắm tay nhau trong tình yêu thương hiệp một, xóa bỏ rào cản hệ phái, cùng nhắm mục đích duy nhất là rao giảng Tin Lành cho người chúa biết Chúa trong cả nước, như lời Chúa đã phán : “Ta còn có những chiên khác không thuộc về chuồng nầy; Ta cần phải đem chúng về nữa. Chiên ấy sẽ  nghe tiếng ta, rồi sẽ chỉ có một bầy và một người chăn mà thôi” (Giăng 10:16)
 
Khi nhận được sự đồng thuận của các cấp chính quyền, các hệ phái  luân phiên nhau đến sân golf  Racgj Chiếc để cầu nguyện xin Chúa ban cho thời tiết thuận lợi, xin Chúa tiếp trợ tài chánh vì con số dự chi  cho hai ngày lễ quá lớn, gần bốn tỷ đồng, và còn khá nhiều khoản chi khác, mà sức người thì có hạn. Cám ơn sự thương xót của Ba Ngôi Đức Chúa Trời, Ngài đã nhậm lời cầu nguyện tha thiết của các tôi con Chúa.
 
Trước đó, ngày 27/10, đài khí tượng thông báo: “Đầu tháng 11 này Sài Gòn và các tỉnh Nam Bộ mưa nhiều, có thể hình thành bão, mức độ nguy hiểm cũng rất nghiêm trọng” Tin tức ấy làm cho cả nước xôn xao, lo lắng. Tuy nhiên, con cái Chúa vẫn bền lòng tin cậy Chúa là Đấng toàn năng, toàn tại, toàn tri, không việc gì xảy ra mà không bởi ý muốn tốt lành của Ngài. Với niềm tin mạnh mẽ ấy, các con cái Chúa đưa thẳng đôi tay cao lên mà cầu nguyện đẩy lùi cơn bão. Với tinh thần đó, ban tổ chức có thêm động lực mà tiến hành dàn dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng cùng  mọi thứ chuẩn bị khác thật chu đáo.
 
Sáng ngày 02/11 bầu trời thật trong lành, mát mẽ. Buổi thờ phượng diễn ra cách long trọng, trang nghiêm với lòng biết ơn Chúa không sao xiết kể.
 
Sáng ngày 3/11 bầu trời tiếp tục dịu nắng, không mưa như muốn nói lên rằng, vũ trụ, thiên nhiên và con người đều phải vâng lệnh Đức Chúa Trời. Được chứng kiến trước quyền năng siêu nhiên lạ lùng đó, đã tạo nên sự thúc giục mạnh mẽ trong lòng con dân Chúa, họ vui mừng nhảy múa, ca hát, tôn vinh chúc tụng danh vinh hiển của Đức Chúa Trời.
 
 Sau hai đêm rao truyền tình yêu thương của Chúa Cứu Thế Giê-xu, thì có khoảng 600 người trở lại tiếp nhận Chúa.
 
Người Cơ Đốc Việt Nam đã trãi qua hai ngày vô cùng phước hạnh. Chúa đã viếng thăm từng người. Đức Thánh Linh Ngài tuôn đổ, đã phá tan mọi rào cản hệ phái, đã đạp đổ bức tường ngăn cách của định kiến, của sự kiêu ngạo, của tự ti, mặc cảm. Thánh Linh Chúa đã làm tan chảy mọi tấm lòng, đã kết nối con người lại với nhau trong nước mắt, trong tình thương.
 
Buổi chiều ngày 3/11 năm mươi Mục Sư đại diện cho năm mươi hệ phái đứng lên cùng xiết chặt tay nhau, những cái ôm chân tình, những lời xin lỗi tận đáy lòng đã làm cho hàng ngàn trái tim rung động. Những vết thương lòng đã được chữa lành, những sự tổn thương đã được lấp đầy. Họ cùng nhau nhận lỗi, hạ mình mà rửa chân cho nhau… Ôi, cái giờ phút thiêng liêng ấy đã làm cho trào ra những dòng lệ mà vốn đã bị khô cạn từ bao giờ. Những người đàn ông tự hào là dõng sĩ của Chúa đã được Thánh Linh chạm vào, họ khóc như chưa từng được khóc, với lòng ăn năn thống hối mà không hề hổ thẹn, họ ôm nhau nói những lời thì thầm bên tai và cả hai đều không cầm được nước mắt. Còn những người nữ  lâu nay như bị ức chế bởi nhiều điều trong cuộc sống, nay được chìm ngập trong Thánh Linh như là được khai phóng, họ  ăn năn khóc lóc, hạ mình kêu cầu Chúa và họ nhận được sự đáp lời êm dịu từ Ngài. Đúng như lời Chúa nói: “Ta ngự nơi cao và thánh, nhưng ta cũng ở với người ăn năn đau đớn và tâm linh khiêm nhường, để làm tươi tỉnh tâm linh của người khiêm nhường, và làm tươi tỉnh tấm lòng người ăn năn đau đớn” (Êsai 57: 15b).  Sau giờ đó mọi người thực sự tươi mới. Chúa đưa dân sự Ngài qua nhiều cung bậc cảm xúc đáng nhớ, sự may mắn cho mỗi người được vinh dự hiện diện trong ngày lễ trọng đại kỷ niệm 500 cải chánh cơ đốc.
 
Ngay sau giờ bế mạc, những nhân sự tháo dở sân khấu  bắt đầu làm việc, cho đến chiều 4/11. Khi mà mọi việc vừa xong, thì nước thủy triều dâng lên ngập tràn sân golf, mưa bắt đầu đổ xuống, và cái nơi  mà có trên 5.000 người đã từng nhảy múa, ca hát, ngợi khen Chúa của hai hôm trước nay đã trở nên như một đầm lầy lênh láng sình nước, thật không tưởng.
 
Điều đó diễn ra đã củng cố niềm tin của tất cả con dân Chúa ở khắp nơi, khi mà Ngài có dư quyền năng dẫn cơn gió đông để đẩy biển Đỏ rẽ ra cho dân sự Ngài đi qua, thì ngày nay Ngài tiếp tục chặn cơn bão ập đến Sài Gòn để con dân Chúa yên tâm thờ phượng Ngài.
 
Không chỉ con dân Chúa được kiến điều kỳ diệu đó mà cả giám đốc sân golf, các bảo vệ sân golf, họ là những người chưa tin Chúa nhưng họ cũng phải thốt lên:“Tôi công nhận Chúa của mấy người linh thiêng thật, đến bão mà cũng đẩy lùi ra xa Sài Gòn, bão bay ra tận Nha Trang,  và nước thủy triều lại dâng lên trễ hơn định luật tự nhiên xưa nay”
 
Tất cả những điều xảy ra, những điều mà lòng tôi ghi nhận được, rồi viết lên đây để quý vị cùng cảm tạ Chúa, Ngài đã thăm viếng dân sự Ngài trên đất nước Việt Nam chúng ta.
 
                                                                       TUYẾT MAI
 
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI NHẬN TẠI BUỔI LỄ
 
 
 
 
 
 
Các bài viết khác
Mới đăng
Xem nhiều nhất
GIÁO HỘI BÁP-TÍT VIỆT NAM

Mạng Lưới Giáo Hội Báp-tít Việt Nam là một kênh truyền thông của Giáo Hội nhằm kết nối các Hội Thánh Báp-tít địa phương khắp nơi để kết hợp rao truyền tin lành và mong đợi kết quả cho Cứu Chúa Giê-Su.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: A11 KDC Bách Khoa, Nguyễn Duy Trinh

P. Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 08-6678-2754

Email: vanphongghbtvn@gmail.com

Hotline: 098.935.2340 - 0994620831

Website: www.giaohoibaptitvietnam.org

Facebook: Giáo Hội Báp-tít Việt Nam

Theo dõi