HỘI THÁNH BÁP-TÍT LONG XUYÊN - THÁNH KINH HÈ 2018

Thứ Sáu, 22-06-2018 | 1:35PM GMT+7
0
KINH THÁNH MÙA HÈ NĂM 2018
 
Ngày 19-20/6 tại Điểm Nhóm Hội Thánh Báp-tít Long Xuyên tổ chức lớp Thánh Kinh mùa hè cho các em thiếu nhi trong Hội Thánh. Có 20 em tham dự. Chương trình rất phong phú và đầy ý nghĩa. Chủ đề cho chương trình năm nay là BIỆT ĐỘI CHÚNG MÌNH, câu Kinh Thánh nền tảng trong thư IPhi-e-rơ 2:9a “Nhưng anh em là dòng giống được tuyển chọn, là chức tế lễ hoàng gia, là dân tộc thánh, là dân thuộc riêng về Đức Chúa Trời”
 
Trong chương trình các em được học lời Chúa qua minh họa bằng hình ảnh rất sống động, được xem các video clip chuyện tích Kinh Thánh, các thầy cô dạy các em ca múa, thủ công, kĩ năng sống, dạy cho các em nhồi thú bông và những trò chơi vui nhộn gây ấn tượng cho các em. Bên cạnh sự phối hợp đưa lời Chúa vào chương trình, các em được nhận những tấm phiếu để đổi lấy những món quà bánh tại gian hàng siêu thị Mini của Hội Thánh rất hấp dẫn. Tuy nhiên, có thưởng thì phải có phạt, em nào không vâng lời hay thiếu sự tập trung thì bị phạt thu lại những tấm phiếu đã được thưởng.
 
Đây là sân chơi rất thu hút và đầy đủ ý nghĩa cho một mùa hè, khi mà các em khá vất vả cho một năm học đã qua. Các phụ huynh cũng yên tâm đưa con em mình đến lớp học và cũng như họ không ngại dâng hiến cho lớp học này.
 
Điều đặc biệt đáng ghi nhận cho lớp học năm nay là qua ngày học thứ hai có 04 em thiếu nhi quỳ gối tiếp nhận Chúa. Dù suy nghĩ của các em còn non nớt, nhưng các em ý thức được rằng, nơi đây là sân chơi gây ấn tượng cho các em và giúp các em từng bước lớn lên trong nhiều khía cạnh cuộc sống. Cầu xin Thánh Linh Chúa che chở, bảo vệ, gìn giữ và trưởng dưỡng các em trong lứa tuổi thơ ấu này, để các em lớn lên sớm nhận biết Chúa cách rõ ràng mà hết lòng theo Chúa và phục vụ Ngài.
 
Cuối khóa học, các em được thi kiểm tra để chọn ra 03 em xuất sắc, đây là ba gương mặt tiêu biểu được tuyên dương trước lớp học. Hội Thánh có những phần quà gởi đến tất cả các em nhằm khích lệ tinh thần yêu thích học lời Chúa của các em.
 
Kết thúc 02 ngày học đầy sự phước hạnh, chia tay trong niềm vui và hứa hẹn gặp nhau vào mùa hè năm tới, các thầy cô thỏa lòng vì đã gặt hái được kết quả to lớn. Còn các em thiếu nhi tiếc nuối vì thời gian trôi đi quá nhanh “phải chi được học với các thầy cô cả tuần”, có em thì nói: “con muốn học với thầy cô luôn”… bao nhiêu đó cũng đủ thêm nghị lực cho các thầy cô tiếp tục dừng chân đến các Hội Thánh khác để phục vụ cho công tác thiếu nhi mà các thầy cô đã dấn thân và cưu mang.
 
Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận trong 02 ngày của lớp học
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cảm tạ ơn Chúa, vì Ngài đặt để mỗi người vào mỗi chức vụ và công việc khác nhau không vì ngoài mục đích là gây dựng và mở mang vương quốc của Ngài trên đất này, mà trong đó công tác gầy dựng thiếu nhi là điều vô cùng quan trọng. Bởi thế các bậc phụ huynh, cũng như quí tôi tớ Chúa cần có tầm nhìn cho tương lai các em trong nhà Chúa. Lo cho các em ăn học đến nơi đến chốn là điều cần phải làm, nhưng bao nhiêu đó vẫn chưa đủ, mà cần phải lo cho đời sống thuộc linh của các em “Hãy dạy cho trẻ thơ con đường nó phải, để khi trở về già, nó cũng không lìa khỏi đó”(Châm ngôn 22:6). Có như thế thì tương lai con em chúng ta trong mỗi gia đình sẽ vững chắc trong nhà Chúa và còn hơn thế nữa, các em chính là những nhân tố đầy nhiệt huyết làm chứng nhân cho Đức Chúa Giê-xu Christ chúng ta.
 
Mọi vinh quang thuộc về Ba Ngôi Đức Chúa Trời. A-men!
 

Mục sư NC Mai Hoàng Nghiệm 

Các bài viết khác
Mới đăng
Xem nhiều nhất
GIÁO HỘI BÁP-TÍT VIỆT NAM

Mạng Lưới Giáo Hội Báp-tít Việt Nam là một kênh truyền thông của Giáo Hội nhằm kết nối các Hội Thánh Báp-tít địa phương khắp nơi để kết hợp rao truyền tin lành và mong đợi kết quả cho Cứu Chúa Giê-Su.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: A11 KDC Bách Khoa, Nguyễn Duy Trinh

P. Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 08-6678-2754

Email: vanphongghbtvn@gmail.com

Hotline: 098.935.2340 - 0994620831

Website: www.giaohoibaptitvietnam.org

Facebook: Giáo Hội Báp-tít Việt Nam

Theo dõi